‘The Lost Daughter’ และ ‘Dopesick’ คว้ารางวัล USC Scripter

รางวัลสูงสุดที่ 2022 USC Scripter Awards ตกเป็นของนักเขียนบท Maggie Gyllenhaal และนักประพันธ์ Elena Ferrante สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “ The Lost Daughter ” ของ Netflix และผู้เขียนบท Danny Strong และผู้แต่ง Beth Macy สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “ Dopesick ” ของ Netflix ในระหว่างพิธีเสมือนจริงในวันเสาร์

'The Lost Daughter' และ 'Dopesick' คว้ารางวัล USC Scripter ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล TheLostDaughter Dopesick USCScripter
‘The Lost Daughter’ และ ‘Dopesick’ คว้ารางวัล USC Scripter

“The Lost Daughter” สร้างจากนวนิยายของ Ferrante ในปี 2006 จิลเลนฮาลฉลองชัยชนะด้วยแชมเปญหนึ่งแก้วอย่างมีความสุข โดยสังเกตว่ารางวัลนี้ “มีความหมายกับฉันมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะว่ารางวัลนี้ได้รับการคัดเลือกและโหวตโดยนักเขียน” ผู้กำกับและนักเขียนบทภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์กล่าวถึง Ferrante ว่าเป็น “ดาวเหนือ” สำหรับโปรเจ็กต์นี้ และเสริมว่าผู้เขียนเป็น “ไกด์ที่เฉลียวฉลาดและใจกว้างอย่างแท้จริง”

 “Dopesick” ชนะในตอน “The People vs. Purdue Pharma” Macy ขอบคุณทุกครอบครัวที่ช่วยเธอและ USC Scripter พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของการต่อสู้ของอเมริกากับการติดฝิ่นและแชร์ข้อความถึงทุกคนที่ดูงานมอบรางวัลเสมือนจริง โดยกล่าวว่าผู้ใดก็ตามที่มีอิทธิพลควรทำส่วนของตนเพื่อลบการยกย่องครอบครัว Sackler ผู้ก่อตั้งและเป็นเจ้าของบริษัทยา Purdue Pharma และ Mundipharma จากสถาบันทางการแพทย์และการศึกษา

'The Lost Daughter' และ 'Dopesick' คว้ารางวัล USC Scripter ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล TheLostDaughter Dopesick USCScripter
‘The Lost Daughter’ และ ‘Dopesick’ คว้ารางวัล USC Scripter

ผู้ชนะในปีที่แล้วของ USC Scripter ได้แก่ Chloé Zhao และผู้แต่ง Jessica Bruder สำหรับ “Nomadland” เช่นเดียวกับผู้เขียนบท Scott Frank และนักเขียนนวนิยาย Walter Tevis สำหรับ “The Queen’s Gambit” ของ Netflix

ภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง USC Scripter ได้แก่ “Passing” โดย Rebecca Hall และจากหนังสือของ Nella Larsen; เรื่อง “The Power of the Dog” ของเจน แคมเปียนที่สร้างจากหนังสือของโธมัส ซาเวจ; วอร์เนอร์ บราเธอร์ส’ มหากาพย์ไซไฟเรื่อง Dune จาก Eric Roth, Jon Spaiths และ Denis Villeneuve และอิงจากนวนิยายของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต; และการดัดแปลงของ Shakespearian ของ Joel Coen เรื่อง “The Tragedy of Macbeth”

ทางด้านทีวี ผู้ได้รับการเสนอ USC Scripter ชื่อได้แก่ “Maid” มอลลี่ สมิธ เมตซ์เลอร์ และ “เมด” ของ Netflix สำหรับตอน “Dollar Store” ซึ่งอิงจากบันทึกประจำวันของสเตฟานี แลนด์, แพทริค ซอมเมอร์วิลล์และ “Station Eleven” สำหรับตอน “Wheel of Fire” อิงจากนวนิยายของเอมิลี่ เซนต์ จอห์น แมนเดล, แบร์รี เจนกินส์และ “The Underground Railroad” สำหรับตอน “Indiana Winter” จากหนังสือของโคลสัน ไวท์เฮด และ Jac Schaeffer และ “WandaVision” สำหรับตอน “ถ่ายทำก่อนผู้ชมในสตูดิโอสด” ที่สร้างจากการ์ตูนของ Marvel โดย Stan Lee และ Jack Kirby

'The Lost Daughter' และ 'Dopesick' คว้ารางวัล USC Scripter ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล TheLostDaughter Dopesick USCScripter
‘The Lost Daughter’ และ ‘Dopesick’ คว้ารางวัล USC Scripter

ในการเข้าชิงรางวัลออสการ์ The Scripters เป็นเครื่องวัดระยะที่แข็งแกร่งสำหรับการแข่งขันบทภาพยนตร์ดัดแปลง ผู้ชนะรางวัลออสการ์สิบสี่คนก่อนหน้านี้ได้หยุดกิลด์ที่สำคัญรวมถึง “Schindler’s List” (1993), “The Social Network” (2010), “The Big Short” (2015) และ “Call Me by Your Name” (2017) ปีที่แล้ว ท่ามกลางการระบาดใหญ่ทั่วโลก กลุ่มนี้มีการคาดการณ์อย่างน้อยที่สุด โดยมีเพียงสองในห้าผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ได้แก่ “Nomadland” และ “One Night in Miami” ผู้ชนะในที่สุด “The Father” ถูกดูแคลนโดยสิ้นเชิง

USC Scripter รางวัลนี้เป็นงานระดมทุนประจำปีสำหรับห้องสมุด USC รางวัลเริ่มต้นขึ้นในปี 1988 เพื่อเป็นเกียรติแก่ภาพยนตร์ และมีการดัดแปลงรายการทีวีเพิ่มเติมในปี 2016 ผลงานนี้ตัดสินโดยคณะผู้เขียนบท สมาชิก WGA ผู้บริหารในอุตสาหกรรม นักเขียน คณาจารย์ และสมาชิกของ Friends of the USC Libraries

เครดิตรูปภาพ variety.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #TheLostDaughter #Dopesick #USCScripter

hungerplus1

Next Post

Amazon สั่งซื้อซีรีส์แอนิเมชั่นซีซันที่สองของ Ramy Youssef ภายใต้ข้อตกลงสิทธิ์ที่ว่าสามารถดูได้ก่อนคนอื่น

Thu Mar 10 , 2022
Amazon ได้สั่งซื้อภาพยนตร์แอนิเมชั่นตลกสองซีซันจาก Ramy Youssef วาไรตี้ได้เรียนรู้เฉพาะ ซีรีส์นี้เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงดูครั้งแรกที่ Ramy Youssef และแบนเนอร์การผลิตของ Cairo Cowboy ได้เซ็นสัญญากับสตรีมเมอร์ Ramy Youssef เป็นผู้นำของ Cairo Cowboy ร่วมกับ Andy Campagna อดีตรองประธานอาวุโสฝ่ายโทรทัศน์ของ Esmail Corp. ของ Sam Esmail “Ramy Youssef เป็นเพียงรอยขีดข่วนบนพื้นผิวของของขวัญที่สร้างสรรค์อย่างไม่น่าเชื่อของเขา” Vernon Sanders หัวหน้าแผนกโทรทัศน์ระดับโลกของ Amazon กล่าว “ด้วยความจริงใจและตรงไปตรงมาที่ตลกขบขัน งานของเขาแทรกซึมวัฒนธรรม และเราโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับเขาและทีมของเขา คอมเมดี้สำหรับครอบครัวได้จัดการกับหัวข้อทางสังคมที่ยากและอึดอัดที่สุดมานานแล้ว แต่ด้วยแอนิเมชั่นและเสียงที่สร้างสรรค์ของ Ramy Youssef เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะนำเสนอเรื่องนี้ให้กับผู้ชม” ซีรีส์แอนิเมชั่นจะสำรวจประสบการณ์ของครอบครัวมุสลิม-อเมริกันที่ต้องเรียนรู้วิธีเปลี่ยนรหัสเมื่อพวกเขาสำรวจช่วงต้นทศวรรษ 2000: ช่วงเวลาแห่งความกลัว สงคราม และการขยายตัวอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมบอยแบนด์ โดย Ramy Youssef […]
Amazon สั่งซื้อซีรีส์แอนิเมชั่นซีซันที่สองของ Ramy Youssef ภายใต้ข้อตกลงสิทธิ์ที่ว่าสามารถดูได้ก่อนคนอื่น ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล Amazon สั่งซื้อซีรีส์ของRamyYoussef

You May Like

Breaking News