Disney เซ็นเซอร์ความรักเพศเดียวกันในภาพยนตร์ Pixar เพราะทางผู้บริหารไม่ต้องการให้ความรักของ LGBTQIA+  เปิดเผยมากเกินไป

ในคำแถลงที่มีสาเหตุมาจาก “พนักงาน LGBTQIA+ ของ Pixar และพันธมิตรของพวกเขา” ที่ได้รับจาก Varietyพนักงานของสตูดิโอแอนิเมชั่นกล่าวหาว่า ผู้บริหารองค์กรของ Disney ได้เรียกร้องให้มีการตัดทอน “เกือบทุกช่วงเวลาของความรักที่เปิดเผยอย่างเปิดเผย… ไม่ว่าจะมีการประท้วงเมื่อใด ทั้งทีมสร้างสรรค์และผู้บริหารระดับสูงของ Pixar”

Disney เซ็นเซอร์ความรักเพศเดียวกันในภาพยนตร์ Pixar เพราะทางผู้บริหารไม่ต้องการให้ความรักของ LGBTQIA+  เปิดเผยมากเกินไป ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล Disney Pixar LGBTQIA+
Disney เซ็นเซอร์ความรักเพศเดียวกันในภาพยนตร์ Pixar เพราะทางผู้บริหารไม่ต้องการให้ความรักของ LGBTQIA+  เปิดเผยมากเกินไป

คำกล่าวอ้างอันน่าทึ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของปฏิกิริยาในวงกว้างต่อบันทึกช่วยจำทั้งบริษัทที่ส่งถึงพนักงานของดิสนีย์โดยบ็อบ ชาเพ็ก ซีอีโอของดิสนีย์ เมื่อวันจันทร์ เกี่ยวกับการตอบสนองต่อกฎหมายที่เพิ่งผ่านร่างกฎหมายในรัฐฟลอริดาที่รู้จักกันในชื่อร่างกฎหมาย “Don’t Say Gay” ในบันทึกช่วยจำ ชาเพ็กระบุว่า “ผลกระทบที่ใหญ่ที่สุด” ที่บริษัทสามารถทำได้ “ในการสร้างโลกที่ครอบคลุมมากขึ้นคือผ่านเนื้อหาที่สร้างแรงบันดาลใจที่เราผลิต”

ตามจดหมายของ Pixar การอ้างสิทธิ์นั้นขัดแย้งกับประสบการณ์ของพนักงานในการพยายามสร้างเนื้อหาที่มีความรักเพศเดียวกันซึ่งได้รับการอนุมัติจากผู้บริหารของ Disney มีใจความว่า

“พวกเราที่ Pixar ได้เห็นเรื่องราวที่สวยงามเป็นการส่วนตัว เต็มไปด้วยตัวละครที่หลากหลาย กลับมาจากการรีวิวของบริษัทดิสนีย์ที่บดบังจนเหลือเศษของสิ่งที่พวกเขาเคยเป็น” จดหมายระบุ “แม้ว่าการสร้างเนื้อหา LGBTQIA+ จะเป็นคำตอบในการแก้ไขกฎหมายการเลือกปฏิบัติในโลก เรากำลังถูกห้ามไม่ให้สร้าง”

Disney เซ็นเซอร์ความรักเพศเดียวกันในภาพยนตร์ Pixar เพราะทางผู้บริหารไม่ต้องการให้ความรักของ LGBTQIA+  เปิดเผยมากเกินไป ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล Disney Pixar LGBTQIA+
Disney เซ็นเซอร์ความรักเพศเดียวกันในภาพยนตร์ Pixar เพราะทางผู้บริหารไม่ต้องการให้ความรักของ LGBTQIA+  เปิดเผยมากเกินไป

จนถึงปัจจุบัน Pixar ได้รวมตัวละคร LGBTQ เพียงไม่กี่ตัวในภาพยนตร์สารคดี ซึ่งโดดเด่นที่สุดในภาพยนตร์แฟนตาซีปี 2020 เรื่อง “Onward” ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไซคลอปส์ชื่อ Spectre พากย์เสียงโดย Lena Waithe เพศของตัวละครจะรับรู้ได้ก็ต่อเมื่อผ่านไป เมื่อ Spectre พูดว่า “การเป็นพ่อแม่ใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย ลูกสาวของแฟนสาวให้ฉันถอนขน ตกลงไหม” แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงถูกห้ามในคูเวต โอมาน กาตาร์ และซาอุดีอาระเบีย เนื่องจากฉากดังกล่าว และในเวอร์ชันที่ออกในรัสเซีย คำว่า “แฟน” ถูกเปลี่ยนเป็น “พันธมิตร”

ในปีเดียวกัน Pixar ได้ฉายภาพยนตร์สั้นเรื่อง “Out” ทางดิสนีย์พลัส เกี่ยวกับชายรักร่วมเพศที่ดิ้นรนกับการออกมาหาพ่อแม่ของเขา (ภาพยนตร์แอนิเมชั่นล่าสุดของ Pixar “Turning Red” จะฉายทาง Disney Plus วันที่ 11 มีนาคม)

การอ้างสิทธิ์ในการเซ็นเซอร์โดยพนักงานของ Pixar นั้นสร้างความเสียหายให้กับอดีต CEO Robert Iger ซึ่งดูแลการซื้อ Pixar ของ Disney ในปี 2549 และเพิ่งออกจากบริษัทในเดือนธันวาคม 2564

จดหมายพนักงานยังเรียกร้องให้ดิสนีย์ถอนการสนับสนุนทางการเงินของสภานิติบัญญัติทั้งหมดที่สนับสนุนร่างกฎหมาย “Don’t Say Gay” และ “แสดงจุดยืนที่ชัดเจนในที่สาธารณะ” ต่อกฎหมายและร่างกฎหมายที่คล้ายคลึงกันที่อื่นในประเทศ โดยในการตอบสนองต่อการประชุม

พนักงานของ Pixar กล่าวว่า “ในขณะที่ลงนามบริจาคให้กับ HRC เป็นขั้นตอนในทิศทางที่ถูกต้อง การประชุมผู้ถือหุ้นในวันพุธทำให้เห็นชัดเจนว่าไม่เพียงพอ … ดิสนีย์ไม่ได้แสดงท่าทีแข็งกระด้างในการสนับสนุนชุมชน LGBTQIA+ พวกเขาพยายามปิดปาก ‘ทั้งสองฝ่าย’ แทนและไม่ประณามข้อความแสดงความเกลียดชังที่แบ่งปันระหว่างคำถามและคำตอบในส่วนการประชุม”

เครดิตรูปภาพ variety.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #Disney #Pixar #LGBTQIA+

hungerplus1

Next Post

Megan Thee Stallion, John Legend, Charlie Puth, Maneskin และ More เตรียมขึ้นแสดงที่งาน iHeartRadio Music Awards 2022

Fri Mar 18 , 2022
iHeart Radio ได้กำหนดนักแสดงสำหรับ 2022 iHeart Radio Music Awards ที่กำลังจะมีขึ้น โดยมี Megan Thee Stallion , Jason Aldean, John Legend, Charlie Puth และ Måneskin ที่เพิ่งประกาศให้แสดงในวันที่ 22 มีนาคมโดยทั้ง 5 คนเข้าร่วมกับศิลปินอีก 2 คนที่เคยประกาศรับบทบาทในงานและตอนนี้ได้รับการยืนยันสำหรับการแสดงเช่นกัน รวมทั้งพิธีกร LL Cool J ที่ล้อการแสดงพิเศษในคืนนี้ และJennifer Lopezผู้จะได้  รับ iHeart Radio Icon รางวัลระหว่างพิธี Megan Thee Stallion, Aldean และ Måneskin ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสามครั้ง Megan ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงศิลปินฮิปฮอปแห่งปี […]
Megan Thee Stallion, John Legend, Charlie Puth, Maneskin และ More เตรียมขึ้นแสดงที่งาน iHeartRadio Music Awards 2022 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล iHeartRadioMusicAwards2022

Breaking News