Spotify เผยว่ามีการยกเลิกสมาชิก 1.5 ล้านคนท่ามกลางสงครามรัสเซีย

Spotify ได้ระงับบริการระดับพรีเมียมในรัสเซียหลังจากที่ประเทศนี้เริ่มทำสงครามกับยูเครน ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่โรงไฟฟ้าสตรีมมิ่งเสียงคาดว่าจะส่งผลให้สูญเสียลูกค้าที่จ่ายเงินประมาณ 1.5 ล้านคนในไตรมาสแรกของปี 2565 นั่นเป็นไปตามที่ Paul Vogel CFO ของ Spotify ได้กล่าวไว้ในงาน 2022 Technology, Media and Telecom Conference ของ Morgan Stanley เมื่อวันพุธ โฆษกของ Spotify ระบุ การสูญเสียธุรกิจในรัสเซียไม่มีสาระสำคัญ โดยประเทศนี้มีสัดส่วนน้อยกว่า 1% ของรายได้ทั้งหมด

Spotify เผยว่ามีการยกเลิกสมาชิก 1.5 ล้านคนท่ามกลางสงครามรัสเซีย ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล Spotify สงครามรัสเซีย
Spotify เผยว่ามีการยกเลิกสมาชิก 1.5 ล้านคนท่ามกลางสงครามรัสเซีย

ก่อนรัสเซียจะบุกยูเครน ตามรายงานของ Vogel Spotify มีแนวโน้มก่อนคำแนะนำในไตรมาสที่ 1 ในการเพิ่มผู้ใช้สุทธิ 8 ล้านคนรวมถึงลูกค้าที่ชำระเงิน 3 ล้านราย นั่นแสดงให้เห็นว่า Spotify ไม่เห็นการสูญเสียผู้ใช้อย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากการโต้กลับของ Vogel Rogan ที่เป็น CEO ของ Spotify ซึ่งมีข้อตกลงพิเศษเฉพาะกับบริษัทมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ Rogan ถูกกล่าวหาว่าเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับ COVID ในรายการ “The Joe Rogan Experience” ยอดนิยมของเขา และเขาก็ถูก มองว่า ใช้ N-wordในตอนที่ผ่านมา (ซึ่ง Spotify ได้ลบออกไปแล้ว) ที่กล่าวว่า Vogel Rogan ยอมรับว่า “การโต้เถียงกันเล็กน้อยจะมีผลกระทบอยู่เสมอ”

Spotify เปิดตัวบริการในรัสเซียและยูเครนในเดือนกรกฎาคม 2020ร่วมกับอีก 10 ประเทศในยุโรป

Spotify เผยว่ามีการยกเลิกสมาชิก 1.5 ล้านคนท่ามกลางสงครามรัสเซีย ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล Spotify สงครามรัสเซีย
Spotify เผยว่ามีการยกเลิกสมาชิก 1.5 ล้านคนท่ามกลางสงครามรัสเซีย

ณ สิ้นปี 2564 บริษัทรายงานผู้ใช้งานรายเดือนทั้งหมด 406 ล้านราย (ซึ่งรวมถึงสมาชิกแบบชำระเงิน 180 ล้านราย) Spotify คาดการณ์ว่าจะมี MAU ทั้งหมด 418 ล้านภายในสิ้นไตรมาสที่ 1 และสมาชิกระดับพรีเมียมทั้งหมดอยู่ที่ 183 ล้านคน โดย Spotify ประสบปัญหาทางเทคนิคอย่างกว้างขวางในวันอังคาร โดยผู้ใช้บ่นเกี่ยวกับปัญหาการเข้าถึงในแอปและเว็บไซต์ ดูเหมือนว่าบริการจะทำงานได้ตามปกติภายในเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง

การร้องเรียนของผู้ใช้เกี่ยวกับ Spotify เริ่มเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 13:10 น. ตามไซต์ตรวจสอบ Downdetector ไม่ชัดเจนในทันทีว่าอะไรทำให้เกิดปัญหาทางเทคนิค ในสหรัฐอเมริกา ปัญหาที่รายงานกระจุกตัวอยู่ในนิวยอร์กและลอสแองเจลิส

ท่ามกลางข้อผิดพลาดที่ผู้ใช้พบคือข้อความแจ้งว่าชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านไม่ถูกต้อง อีกรายการหนึ่งซึ่งแสดงขึ้นเมื่อผู้ใช้ Spotify พยายามเปิดตัวเพลงบนเว็บไซต์ของบริษัทกล่าวว่า “พวกเราทุกคนต่างปะปนกัน รีเฟรชหน้านี้หรือลองอีกครั้งในภายหลัง อาจต้องใช้เวลาสักระยะในการฟื้นคืนชีพอีกครั้ง” ในแอปมือถือของ Spotify  ผู้ใช้เห็นข้อความว่า “คุณออกจากระบบแล้ว กลับเข้าสู่ระบบเพื่อเริ่มฟัง”

ภายหลังการโจมตีทางทหารของรัสเซียในยูเครนSpotifyได้ปิดสำนักงานในรัสเซียและดึงเนื้อหาจากสื่อในเครือเครมลิน RT และ Sputnik นอกจากนี้ยังหยุดรับโฆษณาในรัสเซียและไม่ได้รวบรวมรายได้จากการสมัครสมาชิกระดับพรีเมียมอีกต่อไป Vogel กล่าว อย่างไรก็ตาม บริษัทไม่ได้ปิดการเข้าถึงบริการภายในรัสเซีย “เพื่อให้มีกระแสข้อมูลทั่วโลก” ตามที่ Spotify ซึ่งระบุไว้ก่อนหน้านี้

เครดิตรูปภาพ variety.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #Spotify #สงครามรัสเซีย

hungerplus1

Next Post

30 อันดับชื่อเสียงแบรนด์ของวงเกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือนมีนาคม 2565

Sun Mar 20 , 2022
30 อันดับชื่อเสียงแบรนด์ของวงเกิร์ลกรุ๊ปจากสถาบันวิจัยธุรกิจแห่งเกาหลีได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงของแบรนด์สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปในเดือนนี้! การจัดอันดับถูกกำหนดโดยการวิเคราะห์การมีส่วนร่วมของผู้บริโภค ความครอบคลุมของสื่อ การโต้ตอบ และดัชนีชุมชนของเกิร์ลกรุ๊ปต่างๆ โดยใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ที่รวบรวมตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม Koo Chang-hwan ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยชื่อเสียงองค์กรของเกาหลีกล่าวว่า “ในการวิเคราะห์ลิงก์ของแบรนด์ของวงเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK ที่อันดับแรกในชื่อเสียงแบรนด์เกิร์ลกรุ๊ปในเดือนมีนาคม 2022 ‘เปิดเผยว่า หายขาด เลือกแล้ว ออกมาสูง การวิเคราะห์คำหลักพบว่า ‘ตารางงานต่างประเทศ แฟชั่น นางแบบ’ อยู่ในระดับสูง ในการวิเคราะห์อัตราส่วนบวก/ลบของแบรนด์วงเกิร์ลกรุ๊ป ของ BLACKPINK อัตราส่วนบวกถูกวิเคราะห์เป็น 67.89% หากคุณ ดูการวิเคราะห์โดยละเอียดของแบรนด์ BLACKPINK การบริโภคแบรนด์ลดลง 4.85% ปัญหาแบรนด์ลดลง 2.36% การสื่อสารแบรนด์ลดลง 33.88% และการแพร่กระจายของแบรนด์ลดลง 9.32%” เขาวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ของแบรนด์ BLACKPINK ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตชื่อเสียงแบรนด์ของวงเกิร์ลกรุ๊ปในเดือนมีนาคม BLACKPINK […]
30 อันดับชื่อเสียงแบรนด์ของวงเกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือนมีนาคม 2565 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-Pop อันดับเกิร์ลกรุ๊ปเดือนมีนาคม

You May Like

Breaking News