Jialing Zhang ผู้อำนวยการสร้าง ‘One Child Nation’ กำลังมองหาเงินทุน สำหรับสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับระบบการควบคุมสังคมของจีน

Jialing Zhang ผู้อำนวยการสร้าง ‘One Child Nation’ ในบรรดาทีมผู้สร้างที่ขึ้นแสดงบนเวทีกลางที่สนามบินนานาชาติโคเปนเฮเกน CPH:FORUM แพลตฟอร์มการจัดหาเงินทุนและการผลิตร่วมของเทศกาลภาพยนตร์สารคดีคือ Jialing Zhang จากประเทศจีน พร้อมโปรเจ็กต์ใหม่ของเธอในชื่อ “The Total Trust” (ชื่ออย่างเป็นทางการ)

ภาพยนตร์ก่อนหน้าของ Jialing Zhang “One Child Nation” (ในภาพ) ซึ่งเธอผลิตและกำกับร่วมกับ Nanfu Wang คว้ารางวัล Grand Jury Prize ใน Sundance ในปี 2019 ได้ถ่ายทำในประเทศจีน “The Total Trust” สำรวจระบบควบคุมโซเชียลดิจิทัลของรัฐบาลจีน – ซับซ้อนที่สุดในโลกและผลกระทบที่มีต่อประชากร

โปรดิวเซอร์กล่าวว่าการถ่ายทำส่วนใหญ่เสร็จสิ้นแล้ว และพวกเขาจะพยายามหาทางเติมเต็มช่องว่างด้านเงินทุนจำนวน 350,000 ยูโร (385,000 เหรียญสหรัฐ) จากงบประมาณรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ 1 ล้านยูโร (1.1 ล้านเหรียญสหรัฐ) ที่ CPH:FORUM

Jialing Zhang ผู้อำนวยการสร้าง 'One Child Nation' กำลังมองหาเงินทุน สำหรับสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับระบบการควบคุมสังคมของจีน ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล JialingZhang OneChildNation
Jialing Zhang ผู้อำนวยการสร้าง ‘One Child Nation’ กำลังมองหาเงินทุน สำหรับสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับระบบการควบคุมสังคมของจีน

Jialing Zhang ที่เป็นผู้สร้างภาพยนตร์อธิบายว่าเป็น “เรื่องราวเตือนใจของเทคโนโลยีที่อยู่ในมือของอำนาจที่ไม่ถูกตรวจสอบ” ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เสียงแก่ผู้ที่ยืนหยัดในการต่อต้านมัน

“มันเป็นเรื่องของสังคมที่ทุกคนมองเห็นได้และการทดลองทางสังคมทั้งหมดที่เกิดขึ้นในประเทศจีน” ผู้อำนวยการสร้างคนุต เยเกอร์แห่ง Filmtank เครื่องแต่งกายสัญชาติเยอรมันกล่าวกับวาไรตี้ “มันเป็นประเทศที่ก้าวหน้าที่สุดในด้านเทคโนโลยี แต่ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์เกี่ยวกับจีน เราไม่ได้ทุบตีจีน เราเห็นว่ามันเป็นกระจกสะท้อนของ [สิ่งที่กำลังปรากฎใน] สังคมตะวันตก มันกำลังเกิดขึ้นที่นี่เช่นกัน”

ในขณะที่ตัวเอกบางคนจะได้รับการคุ้มครอง แต่คนอื่น ๆ จะแสดงใบหน้าของพวกเขา Jaeger กล่าว “พวกเขาจะพูดความจริงและพูดในสิ่งที่พวกเขาต้องพูด เราสนิทกับคนเหล่านั้นมาก มันจะเป็นหนังที่สะเทือนอารมณ์มาก มีภาพยนตร์หลายเรื่องในการเฝ้าระวัง แต่เรามีมุมมองภายในที่ยอดเยี่ยม จะมีความจริงมากมายในนั้น” เขากล่าว

ภาพยนตร์เรื่องนี้ของ Jialing Zhang จะแสดงให้เห็นว่าครอบครัวค่อย ๆ ถูกรวมเข้ากับระบบเฝ้าระวังของรัฐของจีนผ่านฉากความจริงที่สนิทสนม การใช้ชีวิตแบบนั้นในแต่ละวันและการบาดเจ็บที่ตามมาเป็นอย่างไร

ภาพยนตร์เรื่อง ‘One Child Nation’ ของ Jialing Zhang มีกำหนดฉายต้นปี 2023

รัฐบาล “ควบคุมประเทศ [อย่างเข้มงวด] มานานหลายทศวรรษแล้ว แต่มันซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ ด้วยนโยบายและโครงการที่หลากหลาย” Jaeger กล่าว โดยอ้างถึงตัวอย่างของโครงการ Sharp Eyes และแอพสุขภาพที่จำเป็นสำหรับการควบคุมโรคระบาด “มันบ้ามากที่มันทำกับผู้คน พฤติกรรมทางสังคมกำลังเปลี่ยนแปลง ผู้คนกำลังเปลี่ยนไป”

การถ่ายทำถูกเลื่อนออกไปหลายครั้งเนื่องจากการระบาดใหญ่: กลยุทธ์ Zero-Covid ของจีนทำให้ไม่สามารถไปถึงที่นั่นหรือเดินทางภายในประเทศได้ แต่ก็ทำให้เหตุผลของภาพยนตร์เรื่องนี้มีความเกี่ยวข้องมากขึ้น Jaeger กล่าว

“หนังทั้งเรื่องน่าสนใจยิ่งขึ้นเพราะโรคระบาดใหญ่ ตอนนี้จีนกำลังดำเนินการเฝ้าระวังมากขึ้นเพราะพวกเขาบอกว่าจำเป็นต่อการช่วยชีวิต แต่การกำกับดูแลข้อมูลที่พวกเขาสร้างขึ้นก็เพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน” เขากล่าว

ผลงานการกำกับเรื่องแรกของ Jialing Zhang เรื่อง “Complicit” (2017) ซึ่งกำกับการแสดงร่วมกับ Heather White ติดตามการเดินทางอย่างใกล้ชิดของคนงานอพยพชาวจีนที่ติดพิษด้วยน้ำมันเบนซิน ซึ่งเข้ารับตำแหน่งในอุตสาหกรรมการผลิตอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 2 รางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์สารคดีสิทธิมนุษยชน Docudays UA International Documentary Human Rights Film ของประเทศยูเครน

“The Total Trust” อำนวยการสร้างโดย Filmtank ของเยอรมนี, German NGO Interactive Media Foundation และ Witfilm ซึ่งเป็นบริษัทผลิตงานศิลปะในอัมสเตอร์ดัม Cinephil กำลังจัดการการขายทั่วโลก

เครดิตรูปภาพ variety.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #JialingZhang #OneChildNation

hungerplus1

Next Post

Lady Gaga เตรียมขึ้นแสดงที่ Grammy Awards ในวันอาทิตย์นี้

Sat Apr 9 , 2022
Lady Gaga ได้เข้าร่วมรายการสำหรับ Grammy Awards ปีนี้ ซึ่งจะมีขึ้นในคืนวันอาทิตย์ที่ Las Vegas, Recording Academy และ CBS ประกาศเมื่อเช้านี้ ผู้ชนะรางวัลแกรมมี่ 12 สมัย คว้าอีก 5 รางวัลในปีนี้ รวมถึงสองหมวดเพลงยอดเยี่ยม ได้แก่ Record of the Year และ Album of the Year จากการร้องคู่กับ Tony Bennett ในเพลง “I Get a Kick Out of You” และมาจากอัลบั้ม “Love for Sale” อัลบั้มนี้เป็นคอลเลคชันเพลงคู่ชุดที่ 2 ของทั้งคู่ ซึ่งเล่นเพลง […]
Lady Gaga เตรียมขึ้นแสดงที่ Grammy Awards ในวันอาทิตย์นี้ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล LadyGaga GrammyAwards

You May Like

Breaking News