HYBE ติดอันดับ 100 บริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดของ TIME ในปี 2564 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

บังชีฮยอกผู้ก่อตั้ง BTS และ HYBE ขึ้นปกนิตยสาร TIME !

HYBE ติดอันดับ 100 บริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดของ TIME ในปี 2564 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล HYBE นิตยสารTIME
HYBE ติดอันดับ 100 บริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดของ TIME ในปี 2564 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

HYBE ติดอันดับ 100 บริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกโดยนิตยสาร TIME เป็นปีที่สองติดต่อกัน รายชื่อธุรกิจ 100 รายการในหลากหลายอุตสาหกรรมที่กำลังกำหนดทิศทางอนาคต ตามรายงานของนิตยสาร บริษัท 100 แห่งที่อยู่ในรายชื่อนี้ได้รับการคัดเลือกโดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ เช่น “ความเกี่ยวข้อง ผลกระทบ นวัตกรรม ความเป็นผู้นำ ความทะเยอทะยาน และความสำเร็จ” เพื่อเป็นเกียรติแก่การติดอันดับในปีนี้ BTS และ บังชีฮยอกบนปกนิตยสาร TIME

TIME ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำในหมวด “The Pop Powerhouse” ว่า HYBE และบังชีฮยอกกำลัง “พลิกโฉมธุรกิจเพลง” ในการให้สัมภาษณ์กับ Bang Si Hyuk ผู้ก่อตั้งกล่าวว่า “วิสัยทัศน์ของ HYBE คือการเป็นแพลตฟอร์มไลฟ์สไตล์ความบันเทิงชั้นนำของโลกที่มีดนตรีเป็นรากฐานของเรา” เขาพูดถึงการเริ่มต้นเป็นธุรกิจขนาดเล็กและเติบโตเป็น “‘ธุรกิจ 360 องศา’ ในรูปแบบของแบรนด์อย่าง Disney ที่เป็นเจ้าของและดำเนินการแคตตาล็อกทรัพย์สินทางปัญญา (IP)”

บังชีฮยอกอธิบายเพิ่มเติมว่าบริษัทสามารถประสบความสำเร็จได้แม้ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่เนื่องจากโครงสร้างธุรกิจของ HYBE โดยตั้งข้อสังเกตว่าควรขยายห่วงโซ่คุณค่าและธุรกิจของพวกเขาให้ความสำคัญกับดนตรี นิตยสาร TIME ยังระบุด้วยว่า HYBE สร้างความแตกต่างด้วย “การลงทุนในเทคโนโลยีที่ทำให้สามารถสตรีมคอนเสิร์ตแบบเสมือนจริงและเป็นเจ้าของความสัมพันธ์ระหว่างศิลปินกับแฟนๆ ตั้งแต่การจำหน่ายตั๋ว ร้านขายสินค้า ไปจนถึงการถ่ายทอดสดการแสดงและกระดานข้อความของศิลปิน” HYBE กำลังทำงานเพื่อปล่อย Weverse 2.0 ซึ่งจะรวม V LIVE ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้

นอกจากนี้ HYBE กำลังสร้าง “Original Story Business” ผ่านการเปิดตัวเว็บตูนและนิยายบนเว็บของพวกเขาเอง บังชีฮยอกเน้นว่า “แก่นแท้ของบริษัทของเราคือ IP—เราเป็นบริษัทธุรกิจเพลง” โดยให้ความสำคัญกับดนตรีเป็นรากฐาน

HYBE ติดอันดับ 100 บริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดของ TIME ในปี 2564 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล HYBE นิตยสารTIME
HYBE ติดอันดับ 100 บริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดของ TIME ในปี 2564 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

BTS และ HYBE ได้รับเลือกให้เป็น ‘บริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุด TIME100’

นิตยสาร TIME ได้คัดเลือก ‘100 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก’ เป็นประจำทุกปี และยังตีพิมพ์รายชื่อ ‘100 บริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก’ อีกด้วย รายชื่อ 100 บริษัทที่ดีที่สุดครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม และเลือกโดย TIME โดยพิจารณาจากปัจจัยสำคัญ ซึ่งรวมถึงความเกี่ยวข้อง ผลกระทบ นวัตกรรม ความเป็นผู้นำ และประสิทธิภาพ ในบรรดาบริษัทต่างๆ ที่แนะนำโดยบรรณาธิการ ผู้สื่อข่าว และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมทั่วโลก

TIME เลือก HYBE ให้เป็นผู้นำใน ‘THE POP POWERHOUSE’ ในรายชื่อบริษัท 100 แห่งในปี 2022 และเปิดตัวเป็น ‘บริษัทที่สร้างนวัตกรรมในอุตสาหกรรมเพลง’ จากนั้นในการให้สัมภาษณ์กับประธานบังชีฮยอกเพื่อเฉลิมฉลองการเลือก 100 บริษัทของ HYBE “วิสัยทัศน์ของ HYBE คือการเป็นแพลตฟอร์มไลฟ์สไตล์ความบันเทิงที่ดีที่สุดในโลกโดยอิงจากดนตรี เรามาถึงขั้นขยายขอบเขตของอุตสาหกรรมแล้ว” “HYBE ซึ่งเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทบันเทิงขนาดเล็ก ได้พัฒนาและขณะนี้กำลังพัฒนาธุรกิจแบบ 360 องศาโดยอิงจาก IP ของศิลปินและดนตรี และได้เติบโตเป็นบริษัทผู้ถือครองทรัพย์สินทางปัญญาอย่าง Disney”

นอกจากนี้ TIME ยังเลือกโครงสร้างธุรกิจของ HYBE เป็นพื้นฐานสำหรับความสำเร็จของ HYBE และ BTS ในตลาดเพลงทั่วโลกแม้จะมีการระบาดใหญ่ ว่ากันว่าห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรมเพลงได้ขยายออกไปโดยมีทรัพย์สินทางปัญญาของศิลปินเป็นศูนย์กลาง และด้วยเหตุนี้ โครงสร้างธุรกิจที่มีอิทธิพลต่อการเพิ่มมูลค่าของตลาดเพลงเองจึงถูกสร้างขึ้น

ตัวอย่างเช่น TIME เน้นย้ำว่า “สิ่งที่ทำให้ HYBE แตกต่างจากบริษัทอื่นคือการลงทุนในเทคโนโลยีที่ช่วยให้สามารถสตรีมคอนเสิร์ตออนไลน์ ความเห็นอกเห็นใจแฟนศิลปิน จองตั๋ว และซื้อผลิตภัณฑ์ MD” และเน้นว่า Weverse 2.0 แพลตฟอร์มแฟนด้อมทั่วโลกของ HYBE ซึ่ง มีการพัฒนาเพิ่มเติม เช่น การแนะนำ Weverse และการรวมฟังก์ชั่น Naver V Live คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปี นอกจากนี้ เขายังกล่าวถึงธุรกิจ NFT ซึ่งจะเปิดตัวผ่านการร่วมทุนที่ก่อตั้งกับ Dunamu ในบรรดาธุรกิจต่างๆ ที่ HYBE กำลังเริ่มที่จะเพิ่มมูลค่าของดนตรีให้มากขึ้น และ ‘Original Story Business’ ก็เปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปีนี้

เนื่องจากสาระสำคัญของ HYBE คือธุรกิจเพลง และสาระสำคัญของ HYBE คือ IP ของดนตรีและศิลปิน เราจะยังคงพัฒนาอิทธิพลของ IP ในขณะที่ยังคงแนะนำ IP ใหม่ต่อไป” เราชี้ให้เห็นขั้นตอนของ HYBE อีกครั้ง ซึ่งกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการปรากฏตัวของทีมใหม่ที่ทรงพลัง

HYBE ติดอันดับ 100 บริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดของ TIME ในปี 2564 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล HYBE นิตยสารTIME
HYBE ติดอันดับ 100 บริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดของ TIME ในปี 2564 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

ในขณะเดียวกัน BTS ตัวแทนของประธานบริษัท HYBE บังชีฮยอกและศิลปินตัวแทนของ HYBE ได้ตกแต่งหน้าปกเวลาเป็นแบบจำลองหน้าปกเพื่อรำลึกถึงการเลือก ‘100 บริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก’ ในครั้งนี้ Apple, Disney และ Amazon เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำ 100 แห่งร่วมกับ HYBE และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ในเว็บไซต์ TIME

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #HYBE #นิตยสารTIME

hungerplus1

Next Post

รายชื่อเหล่าศิลปิน K-POP ผู้ชนะรางวัลเพลงเกาหลี Korean Music Awards 2022

Thu Apr 28 , 2022
งาน Korean Music Awards ประจำปีครั้งที่ 19 ได้ประกาศผู้ชนะในปีนี้ โดยภายในทางตรงกันข้ามกับรางวัลเพลงของเกาหลีใต้อื่นๆ ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้ตัวเลขยอดขายเป็นเกณฑ์สำคัญในการกำหนดผู้ชนะในแต่ละปี Korean Music Awards มุ่งเน้นไปที่ความสำเร็จทางดนตรีเป็นเกณฑ์หลัก Korean Music Awards ยังให้ความสำคัญกับอัลบั้มและเพลงในตัวของมันเองอีกด้วย Aespa ได้รับรางวัลมากที่สุดในบรรดาศิลปินใด ๆ ของ Korean Music Awards ในปีนี้ โดยกวาดไปทั้งหมดสามรางวัล ซึ่งรวมถึงสองรางวัลใหญ่จากสี่รางวัล (สี่รางวัลหลักที่ครอบคลุมทุกแนวดนตรี) aespa กลับบ้านด้วยเพลงแห่งปี, Rookie of the Year และ Best K-Pop Song (สำหรับเพลงฮิต ” Next Level “) BTS ได้รับรางวัล Artist of the Year นับเป็นครั้งที่สามของ […]
รายชื่อเหล่าศิลปิน K-POP ผู้ชนะรางวัลเพลงเกาหลี Korean Music Awards 2022 #ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-Pop KoreanMusicAwards2022

You May Like

Breaking News