BTS และประธานาธิบดีสหรัฐฯ Joe Biden แชร์วิดีโอและภาพถ่ายจากการพบกันที่ทำเนียบขาว

ประธานาธิบดีสหรัฐ โจ ไบเดน ได้แชร์ภาพแรกในการพบปะส่วนตัวของเขาที่ทำเนียบขาวกับ BTS

BTS และประธานาธิบดีสหรัฐฯ Joe Biden แชร์วิดีโอและภาพถ่ายจากการพบกันที่ทำเนียบขาว K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี BTS JoeBiden
BTS และประธานาธิบดีสหรัฐฯ Joe Biden แชร์วิดีโอและภาพถ่ายจากการพบกันที่ทำเนียบขาว

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น BTS ได้พบกับประธานาธิบดี Biden เพื่อเป็นเกียรติแก่เดือนมรดก AANHPI (ชาวเอเชียอเมริกันและชาวฮาวายพื้นเมือง/ชาวเกาะแปซิฟิก) ก่อนการประชุมส่วนตัวกับประธานาธิบดี สมาชิก BTS ได้ปรากฏตัวเป็นพิเศษในการแถลงข่าวของทำเนียบขาว ซึ่งพวกเขาได้พูดคุยถึงความต้องการที่จะช่วยยุติการต่อต้านอาชญากรรมจากความเกลียดชังและการเลือกปฏิบัติของชาวเอเชีย

ต่อมาในเย็นวันนั้น ประธานาธิบดีไบเดนได้โพสต์คลิปสั้นๆ เกี่ยวกับการพบปะที่มีความหมายของเขากับ BTS ในบัญชี Twitter ของ POTUS โดยเขียนว่า “ยินดีที่ได้พบคุณ BTS ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่คุณทำเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังและการเลือกปฏิบัติต่อชาวเอเชีย ฉันหวังว่าจะได้แบ่งปันการสนทนาของเรามากขึ้นในเร็ว ๆ นี้”

ในวิดีโอที่ออกใหม่ Biden บอกกับสมาชิก BTS ว่า “ผู้คนสนใจสิ่งที่คุณพูดเป็นอย่างมาก และสิ่งที่คุณทำนั้นดีสำหรับทุกคน ไม่ใช่แค่ความสามารถที่ยอดเยี่ยมของคุณ แต่เป็นข้อความที่คุณกำลังสื่อสาร มันสำคัญ”

ในขณะเดียวกัน BTS ได้แชร์ภาพที่พวกเขาถ่ายกับประธานาธิบดี Biden ใน Oval Office พร้อมเขียนว่า “ขอบคุณที่มีพวกเราที่ทำเนียบขาว! วันนี้เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้พูดคุยประเด็นสำคัญกับ [POTUS] เรารู้สึกขอบคุณมากสำหรับ [BTS ARMY] ที่ทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้”

BTS และประธานาธิบดีสหรัฐฯ Joe Biden แชร์วิดีโอและภาพถ่ายจากการพบกันที่ทำเนียบขาว K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี BTS JoeBiden
BTS และประธานาธิบดีสหรัฐฯ Joe Biden แชร์วิดีโอและภาพถ่ายจากการพบกันที่ทำเนียบขาว

คำปราศรัยของ BTS  ที่ทำเนียบขาวก่อนพบประธานาธิบดี Joe Biden แห่งสหรัฐฯ

ก่อนการประชุมครั้งประวัติศาสตร์กับประธานาธิบดีสหรัฐ โจ ไบเดนบีทีเอสได้ปรากฏตัวเป็นพิเศษที่งานแถลงข่าวของทำเนียบขาวเพื่อกล่าวคำสองสามคำ

สมาชิกของ BTS ได้พบกับประธานาธิบดีไบเดนเป็นการส่วนตัวที่ทำเนียบขาวในวันสุดท้ายของเดือนมรดก AANHPI (ชาวเอเชียอเมริกันและชาวฮาวายพื้นเมือง/ชาวเกาะแปซิฟิก) ตามที่โฆษกทำเนียบขาว Karine Jean-Pierre ประธานาธิบดี Biden ได้เชิญ BTS ให้เข้าร่วม “การอภิปรายเกี่ยวกับการรวม การเป็นตัวแทน และความหลากหลายในเอเชีย รวมถึงการจัดการกับอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังและการเลือกปฏิบัติต่อชาวเอเชีย”

หลังจากได้รับการแนะนำจากเลขาธิการสื่อมวลชน Karine Jean-Pierre ว่าเป็น “ป๊อปฟีนอม” และ “ไอคอนระดับนานาชาติที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงแกรมมี่… [ใคร] มีบทบาทสำคัญในการเป็นทูตเยาวชนที่ส่งเสริมข้อความแห่งการเคารพและคิดบวก” สมาชิก BTS แต่ละคนผลัดกันมอบ คำพูดสั้น ๆ ในภาษาเกาหลี

BTS และประธานาธิบดีสหรัฐฯ Joe Biden แชร์วิดีโอและภาพถ่ายจากการพบกันที่ทำเนียบขาว K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี BTS JoeBiden
BTS และประธานาธิบดีสหรัฐฯ Joe Biden แชร์วิดีโอและภาพถ่ายจากการพบกันที่ทำเนียบขาว

RM ลีดเดอร์ BTS เริ่มต้นด้วยการพูดเป็นภาษาอังกฤษว่า “ขอบคุณ Karine สำหรับคำพูดที่กรุณา สวัสดี พวกเรา BTS และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญให้มาที่ทำเนียบขาวในวันนี้เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นสำคัญของการต่อต้านอาชญากรรมจากความเกลียดชังในเอเชีย การรวมเอเชีย และความหลากหลาย”

จินพูดเป็นภาษาเกาหลีว่า “วันนี้เป็นวันสุดท้ายของเดือนมรดก AANHPI วันนี้เราอยู่ที่ทำเนียบขาวเพื่อยืนหยัดร่วมกับชุมชน AANHPI และเพื่อเฉลิมฉลองโอกาสนี้”

จีมินกล่าวต่อไปว่า “เราตกใจและเสียใจกับอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังต่อชาวเอเชียที่เพิ่มขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ด้วยความหวังว่าจะช่วยยุติอาชญากรรมประเภทนี้ เราอยากจะใช้โอกาสนี้ใช้เสียงของเราในการพูดออกมา”

J-Hope กล่าวเสริมว่า “เราเชื่อว่าเหตุผลเดียวที่เรามาที่นี่ได้ในวันนี้ก็เพราะแฟน ๆ ของเราที่รักดนตรีของเรา ARMYซึ่งมีเชื้อชาติ วัฒนธรรม และภาษาที่แตกต่างกันมากมาย เรารู้สึกขอบคุณจริงๆ”

จองกุกกล่าวว่า “ผมยังพบว่ามันน่าทึ่งมากที่ดนตรีที่สร้างสรรค์โดยศิลปินเกาหลีสามารถก้าวข้ามภาษาและวัฒนธรรมเพื่อเข้าถึงผู้คนมากมายทั่วโลก ฉันคิดว่าดนตรีเป็นสื่อกลางที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริงในการนำพาพวกเราทุกคนมารวมกัน”

ชูก้าพูดแทรก “เพียงเพราะมีบางอย่างที่แตกต่างจากฉัน ไม่ได้หมายความว่ามันผิด ฉันคิดว่าความเท่าเทียมเริ่มต้นด้วยการยอมรับความแตกต่างของเรา แทนที่จะคิดถึงมันในแง่ถูกและผิด”

วีก็แสดงความคิดเห็นว่า “เราแต่ละคนต่างก็มีประวัติของตัวเอง ฉันหวังว่าวันนี้จะเป็นอีกก้าวหนึ่งในการเคารพซึ่งกันและกันและยอมรับว่าเราทุกคนเป็นคนที่มีค่า”

จากนั้น RM ก็สรุปเป็นภาษาอังกฤษว่า “สุดท้ายนี้ เราขอขอบคุณประธานาธิบดี Biden และทำเนียบขาวที่ให้โอกาสสำคัญนี้แก่เราในการพูดคุยเกี่ยวกับสาเหตุสำคัญและเตือนตัวเองว่าเราจะทำอะไรได้บ้างในฐานะศิลปิน อีกครั้งขอบคุณมาก”

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#K-Pop #เคป็อป #ดาราเกาหลี #ข่าวนักร้องเกาหลี #BTS #JoeBiden

hungerplus1

Next Post

DIA คอนเฟิร์มคัมแบคเดือนสิงหาคมพร้อมคอมเมนต์เรื่องสัญญาหมดอายุของวง

Mon Jun 27 , 2022
DIA จะกลับมาพร้อมอัลบั้มใหม่ในเดือนสิงหาคม! เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม Edaily รายงานว่า DIA กำลังเตรียมที่จะปล่อยอัลบั้มสุดท้ายชุดสุดท้ายในเดือนสิงหาคม ก่อนที่สัญญากับ PocketDol Studio ต้นสังกัดจะหมดอายุ รายงานระบุว่าสมาชิกจะแยกทางกันหลังจากสิ้นสุดการโปรโมตอัลบั้มในฐานะกลุ่มเต็ม ในการตอบสนองต่อรายงาน ตัวแทนของหน่วยงานของ DIA กล่าวว่า “รายละเอียดที่แน่นอนยังอยู่ในระหว่างการหารือ” เกี่ยวกับระยะเวลาที่เหลือของสัญญาพิเศษของสมาชิก พวกเขากล่าวว่า “ยังมีเวลาเหลืออยู่บ้าง เป็นการยากที่จะบอกว่าอัลบั้มเดือนสิงหาคมจะเป็นอัลบั้มสุดท้ายหรือไม่” นี่จะเป็นการคัมแบ็คครั้งแรกของกลุ่มในรอบ 2 ปี 2 เดือน นับตั้งแต่มินิอัลบั้มชุดที่ 6 “Flower 4 Seasons” ในเดือนมิถุนายน 2020 DIA “อัลบั้มสุดท้ายในเดือนสิงหาคม เรากำลังพูดถึงรายละเอียด” ตามที่เจ้าหน้าที่ในวงการเพลงกล่าวเมื่อวันที่ 11 DIA ได้เริ่มเตรียมสำหรับอัลบั้มใหม่โดยมีเป้าหมายที่จะปล่อยในเดือนสิงหาคม หากอัลบั้มได้รับการปล่อยตัวตามแผนที่วางไว้ จะมีการคัมแบ็กในอีกประมาณ 2 ปี 2 เดือน นับตั้งแต่มินิอัลบั้มที่ 6 […]
DIA คอนเฟิร์มคัมแบคเดือนสิงหาคมพร้อมคอมเมนต์เรื่องสัญญาหมดอายุของวง K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี DIA

You May Like

Breaking News