การกลับมาอีกครั้งของสุดยอดโปรกอล์ฟเชื้อชาติไทย ไทเกอร์ วูดส์

วันเวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วครั้งหนึ่งเมื่อหลายปีก่อนได้มีสุดยอดแชมป์โปรกอล์ฟของโลก ซึ่งมีเชื้อชาติไทยได้สามารถคว้าแชมป์โลกหลายรายการมาครอบครองได้สำเร็จ

เขาคนนั้นก็คือ ไทเกอร์วูดส์ นักกอล์ฟขวัญใจมหาชนซึ่งในขณะนั้นยังหนุ่มแน่น เผลอแป๊บเดียวตอนนี้เขาก็เข้ามาสู่วัย 44 ปี กันแล้ว อย่างไรก็ตาม กีฬากอล์ฟนั้นไม่เหมือนกับกีฬาประเภทอื่น อย่างเช่น ฟุตบอลที่ต้องใช้กำลังกายหนัก หรือกีฬาประเภทว่ายน้ำ นักกีฬาประเภทดังกล่าวอาจจะต้องเกษียณตัวเองออกจากวงการอาชีพอย่างรวดเร็ว เพราะเมื่อสูงวัยขึ้นไม่สามารถจะเล่นให้เก่งได้เหมือนเดิม หากแต่แตกต่างกันเกมกีฬาที่เรียกว่ากอล์ฟนั้นถือว่าเป็นเกมกีฬาที่สามารถเล่นได้เล่นยาวนานจะได้เรื่อยๆ

โดยในปี 2020 นี้โปรกอล์ฟไทเกอร์วู้ดก็กลับมาอีกครั้งในวัย 44 ปี ซึ่ง Tournament แรกที่เขาจะได้ร่วมแข่งขันในปีนี้นั่นก็คือ Tournament Farmer Insurance Open โดยจะจัดการแข่งขันเริ่มต้นในวันที่ 23 มกราคม 2020 นี้ ซึ่งเป็นรายการแข่งขันเดิมที่เคยสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จถึง 8 ครั้งด้วยกัน ที่ซานดิเอโก ซึ่งครั้งสุดท้ายที่เขาสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จคือในปี 2013 จากนั้นก็เป็นแชมป์ยูเอสโอเพ่นตั้งแต่ปี 2008 รายการแข่งขันที่ว่ามานี้ก็จะเวียนมาแข่งขันที่ทอร์เรย์ ไพน์ส

การกลับมาอีกครั้งของสุดยอดโปรกอล์ฟเชื้อชาติไทย ไทเกอร์ วูดส์ ข่าวดารา อัพเดทข่าวกีฬา
การกลับมาอีกครั้งของสุดยอดโปรกอล์ฟเชื้อชาติไทย ไทเกอร์ วูดส์

ในฤดูกาลแข่งขันปี 2019-2020 ที่ผ่านมา ในช่วงเดือนตุลาคมสามารถคว้าแชมป์ โซโซ่ แชมเปี้ยนส์ชิพ ที่ดินแดนอาทิตย์อุทัยประเทศญี่ปุ่น ด้วยการคว้าแชมป์รายการดังกล่าวทำให้เขาสามารถสร้างสถิติการคว้าถ้วยแชมป์ในพีจีเอทัวร์ได้มากถึง 82  รายการ มากเท่ากับ แซม สนีด สามารถทำได้มาก่อนนั่นเอง อย่างไรก็ตามในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2019 เขาก็ต้องหยุดการแข่งขันไปชั่วคราว

เพื่อพักรักษาอาการบาดเจ็บที่หลัง และมีกำหนดการจะกลับมาร่วมการแข่งขันอีกครั้งในรายการ Tournament Farmer Insurance Open นี้

ซึ่งหากเราย้อนกลับไปดูผลงานการเล่นกอล์ฟในรายการนี้ของเขาที่ทอร์เรย์ ไพน์ส ในปี 2019 ที่ผ่านมาไทเกอร์วูดสามารถทำผลงานมาได้เพียงแค่จบที่อันดับ 20 ร่วม แล้วเมื่อมองย้อนกลับไปไกลจะพบว่าเขาไม่สามารถทำผลงานติด Top 10 ได้เลยรายการแข่งขัน 4 ครั้งหลังสุดนับตั้งแต่เขาประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์รายการนี้มาครอบครองได้เมื่อปี 2013 ซึ่งเราก็ต้องลุ้นต่อไปว่าการกลับมาของเขาหลังจากรักษาอาการบาดเจ็บที่หลังในช่วงปลายปีที่ผ่านมาไทเกอร์วูดจะสามารถทำผลงานออกมาได้ดีคืนฟอร์มสุดยอดนักสวิงกอล์ฟที่เคยเป็นราชันย์เหมือนในอดีตออกมาได้หรือไม่ แฟนกอล์ฟอย่าลืมติดตามต่อไปได้มกราคมนี้

#ข่าวออนไลน์ #ข่าวบันเทิงดารา #อัพเดทข่าวกีฬา

hungerplus

Next Post

"ตูมสนิท" ดีเจมะตูม โดนจวกยับ หลัง Bully สาวสวยในรายการดัง

Fri Jan 17 , 2020
ไม่ใช่เกิดขึ้นครั้งแรก เหล่าดารากับปัญหาการ “เหยียด”             แม้กระแสการเหยียดเพศจะถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นดราม่าบ่อยๆ ในวงการบ้านเรา แต่สุดท้ายก็ยังมีการเหยียดเพศเหยียดอาชีพด้วยคำพูดติดตลกของเหล่าดาราออกมาให้ได้เห็นในหลายกรณี เรียกว่าเป็นบทเรียนราคาแพงที่ไม่อาจหมดไปได้จากสังคม             ล่าสุดคนที่เจอกระแสดราม่าเข้าอย่างจังคือ ดีเจมะตูม ที่ได้ปล่อยมุกในรายการ I can see your voice ใส่สาวนางนึงว่า “เต็มที่ก็เป็นได้แค่พริตตี้มอเตอร์โชว์” ซึ่งคำพูดติดตลกที่พลังเผลอปบ่อยออกมากลายเป็นฉนวนเหตุให้ #ตูมสนิท ทะย้ายขึ้นติดเทรนทวิต แถมยังโดนแฉถึงพฤติกรรมการเหยียดเพศเก่าและยังล่ามไปยังรายการที่ปล่อยให้มุกนี้ออกอากาศประเภทนี้ออกอากาศอยู่บ่อยครั้ง เรียกได้ว่า มะตูม โดนด่าโดนแซะโดนขุดมาหมดเลยทีเดียว จนล่าสุดดีเจมะตูมได้ออกมา ขอโทษน้อมรับทุกความผิดที่ได้เผลอพูดหลายคนที่ไม่เหมาะสมออกไป รวมทั้งจะขอใช้ความผิดพลาดครั้งนี้ให้เป็นบทเรียนในการใช้ชีวิตต่อไป พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาเหยียดเพศเพราะตนก็มีเพื่อนเป็นพริตตี้มากมาย เพียงแต่สนุกปากไปเท่านั้น ทำผิดแล้วขอโทษเชื่อว่าสังคมพร้อมให้อภัยอยู่แล้วละค่ะ ตั้งแต่นาทีที่ 2.00            แต่เหตุการณ์เหยียดเพศแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรกก่อนหน้านี้ ดีเจเชาเชา และ หนุ่มน็อต-วรฤทธิ์ ก็เคยมีประเด็นดราม่าประมาณนี้ เพราะได้อ่านข่าว หนุ่มเขื่อน แต่งงานกับ หนุ่มเดเมียน แต่ดันพูดติดตลกว่า “มนต์รักฟักทองบด” จนชาวเน็ตออกมาติงว่าเป็นคำที่ไม่ควรจะพูด นอกจากนี้ยังมี ดีเจพล่ากุ้ง ที่เคยพูดแซว สาวโยชิ […]
"ตูมสนิท" ดีเจมะตูม โดนจวกยับ หลัง Bully สาวสวยในรายการดัง ตูมสนิท ข่าวดารา อัพเดทข่าวกีฬา

You May Like

Breaking News