Neon ฟ้องโปรดิวเซอร์เรื่องการปล่อยเพลง ‘Amazing Grace’ โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากเขา

“Amazing Grace” เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 2019 ราว 47 ปีหลังจาก ภาพยนตร์คอนเสิร์ต Aretha Franklinถ่ายทำในโบสถ์ South LA เส้นทางสู่หน้าจอเต็มไปด้วยการฟ้องร้อง รวมถึงการฉายรอบปฐมทัศน์ที่ถูกยกเลิกในเทศกาลภาพยนตร์เทลลูไรด์ซึ่งถูกระงับโดยคำสั่งห้าม

Neon ฟ้องโปรดิวเซอร์เรื่องการปล่อยเพลง 'Amazing Grace' โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากเขา K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี Neon AmazingGrace
Neon ฟ้องโปรดิวเซอร์เรื่องการปล่อยเพลง ‘Amazing Grace’ โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากเขา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ชนะใจนักวิจารณ์และเป็นหนึ่งในสารคดีที่ทำรายได้สูงสุดแห่งปีแต่สามปีหลังจากการปล่อยตัว การดำเนินคดียังคงดำเนินต่อไปและเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โปรดิวเซอร์ Alan Elliott ได้ยื่นฟ้องในนิวยอร์ก โดยกล่าวหาว่า Neon ผู้จัดจำหน่ายอินดี้ ไม่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้และการรณรงค์ให้รางวัล

เอลเลียตอ้างว่า Neon ได้ประกาศก่อนเวลาอันควรว่าได้ซื้อภาพยนตร์เรื่องนี้มา ทำให้กลัวคู่แข่งที่มีศักยภาพ และล้มเหลวในการปฏิบัติตามภาระหน้าที่เมื่อทำข้อตกลงเสร็จสิ้น คดีดังกล่าวอ้างว่า Neon ล้มเหลวในการทำตลาดภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชุมชนชาวแอฟริกันอเมริกัน

“Neon กันไม่ให้รูปภาพอยู่ในโรงภาพยนตร์และอยู่ห่างจากชุมชนที่การเปิดตัวจะมีผลกระทบมากที่สุด และให้ลิขสิทธิ์รูปภาพแก่สตรีมเมอร์เช่น Hulu แทน” คดีดังกล่าวกล่าว ชุดสูทยังกล่าวหาว่า Neon มีส่วนร่วมใน “การเปิดบัญชีฮอลลีวูด” และจงใจ “คุกเข่า” ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายโบนัสจากการแสดง

ในแถลงการณ์ Neon ปฏิเสธข้อกล่าวหา

“เราภูมิใจอย่างยิ่งกับแคมเปญและการเปิดตัวที่เราสร้างขึ้นเพื่อ ‘Amazing Grace’” ผู้จัดจำหน่ายกล่าว “เป้าหมายของเราคือและยังคงให้เกียรติแก่ ‘Queen of Soul’ อารีธา แฟรงคลิน ผู้เป็นสัญลักษณ์ โดยยังคงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าถึงได้อย่างกว้างขวางที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับผู้ชมทุกคนเพื่อเพลิดเพลินไปกับพรสวรรค์ที่ดิบเถื่อนและไร้กาลเวลาของเธอ ในเวลานี้ เราจะงดเว้นจากการแสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับการอ้างสิทธิ์ที่ไร้เหตุผลและไร้เหตุผลนี้ และตั้งตารอที่จะปกป้องคุณภาพงานและชื่อเสียงของเรา”

Sydney Pollack ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 1972 ที่โบสถ์ New Temple Missionary Baptist แต่ปัญหาทางเทคนิคในการซิงค์เสียงกับภาพทำให้ต้องเก็บไว้นานหลายสิบปี เอลเลียต ซึ่งอธิบายในชุดสูทว่าเป็น “ผู้ชื่นชอบแฟรงคลินมาเป็นเวลานาน” ในที่สุดก็สามารถช่วยชีวิตฟุตเทจได้ ได้รับสิทธิ์และดูแลความสมบูรณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ การทะเลาะวิวาททางกฎหมายกับแฟรงคลินและครอบครัวของเธอไม่ได้รับการแก้ไขจนกว่าเธอจะเสียชีวิตในปี 2561

ฤดูใบไม้ร่วงนั้น Elliott ประกาศว่าเขาจะฉายรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่องนี้ในงานเทศกาล DOC NYC พร้อมกับงานวิ่งรอบคัดเลือกออสการ์นานหนึ่งสัปดาห์ในนิวยอร์กและลอสแองเจลิสก่อนออกฉายทั่วไปในฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ในขณะนั้น เขากล่าวว่าเขา ตัวแทนและนักประชาสัมพันธ์เคยบอกไปว่าอาจจะดีกว่าที่จะรอหนึ่งปี เพื่อให้ผู้จัดจำหน่ายมีโอกาสทำแคมเปญรางวัลมูลค่าหลายล้านเหรียญ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสารคดียอดเยี่ยม  “Free Solo” ได้รับรางวัลในปีนั้นและไม่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงภาพที่ดีที่สุด ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในหลายเทศกาลภาพยนตร์ และได้รับรางวัล NAACP Image Award

ในคดีความ เอลเลียตกล่าวหาว่า Neon “ละทิ้งความพยายามใดๆ ในการโปรโมตงานประกาศรางวัลของ Picture แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับการพิจารณาอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้เข้าชิงออสการ์และเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในหมวดหมู่นี้” ชุดสูทยังอ้างว่า Neon ล้มเหลวในการส่งภาพยนตร์เพื่อพิจารณารางวัล

ในปีถัดมา Neon ได้เปิดตัว “Honeyland” ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาสารคดียอดเยี่ยมและภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม และ “Parasite” ซึ่งได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและอีกสามรางวัลออสการ์ ไม่นานมานี้ Neon ได้เปิดตัวผู้เข้าชิงออสการ์เรื่อง “Flee” และ “The Worst Person in the World”

เครดิตรูปภาพ variety.com

#K-Pop #เคป็อป #ดาราเกาหลี #ข่าวนักร้องเกาหลี #Neon #AmazingGrace

hungerplus1

Next Post

Billlie คอนเฟิร์มแผนการวางจำหน่ายเดือนกรกฎาคมกับโปรเจ็กต์ใหม่ของ Yoon Jong Shin

Sun Aug 14 , 2022
Billlie จะกลับมาพร้อมโปรเจ็กต์ใหม่โดยโปรดิวเซอร์ Yoon Jong Shin เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน แหล่งข่าวจาก Mystic Story ต้นสังกัดของ Billlie เปิดเผยว่า “Billlie จะเริ่มโปรโมตเพลงหลังจากปล่อยเพลงใหม่ผ่านโปรเจ็กต์เพลงใหม่ของ Yoon Jong Shin ผู้อำนวยการสร้างในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ขณะนี้สมาชิก Billlie เสร็จสิ้นการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอสำหรับเพลงใหม่ของพวกเขา และพวกเขากำลังเตรียมพร้อมสำหรับขั้นตอนสุดท้ายของการกลับมาของพวกเขา” พวกเขากล่าวต่อว่า “ในโครงการนี้ ยุนจงชินจะมีส่วนร่วมในการผลิต [เพลง] เป็นการส่วนตัวและแสดงมุมมองใหม่เกี่ยวกับธรรมชาติของ Billlie ที่มีเอกลักษณ์และเป็นที่นิยมต่อสาธารณชนทั่วไป โปรดติดตามชมด้วยความสนใจว่าโลกที่สร้างสรรค์และเป็นเอกลักษณ์ของ Billlie จะถูกแสดงออกผ่านความร่วมมือกับ Yoon Jong Shin อย่างไร” แม้หลังจากเสร็จสิ้นการโปรโมทอย่างเป็นทางการสำหรับ ‘GingaMingaYo (โลกที่แปลกประหลาด)’ สมาชิก Billlie ก็ยังคงสื่อสารกับแฟนๆ ของพวกเขาอย่างแข็งขัน รายการบันเทิงต่างๆ เช่น ‘Knowing Bros’ ของ […]
Billlie คอนเฟิร์มแผนการวางจำหน่ายเดือนกรกฎาคมกับโปรเจ็กต์ใหม่ของ Yoon Jong Shin K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี Billlie YoonJongShin

You May Like

Breaking News