ไอดอล Kpop รวยที่สุดในโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้

ปัจจุบันวงการ  Kpop ของเกาหลีใต้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งศิลปินแต่ละคนสร้างรายได้มหาศาล และในวันนี้ค่ะเราจะพาคุณมาพบกับไอดอล Kpop ที่ร่ำรวยที่สุด ประจำปี 2022 ที่คุณอาจไม่เคยรู้

1. Jin Young Park (JYP)

ไอดอล Kpop รวยที่สุดในโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้ K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี ไอดอลKpopที่รวยสุดที่ในโลก
ไอดอล Kpop รวยที่สุดในโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้

โดยเขาประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงกลางทศวรรษที่ 90 ในฐานะของนักร้อง, นักเต้นและนักแต่งเพลง ช่วงเวลานั้นเขามีรายได้มากมายอยู่แล้ว แต่เขาก็ยิ่งร่ำรวยขึ้นไปอีก โดยในปี 1997 ก่อตั้งค่าย JYP Entertainment ขึ้นมา ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในค่ายชั้นนำของเกาหลีใต้ ที่มีศิลปินในสังกัดมากมาย และต่างก็ประสบความสำเร็จ ความสำเร็จนำรายได้มาสู่ศิลปินและค่าย

ในปัจจุบัน Jin Young Park ถือหุ้นบริษัท 17.7% ซึ่งคิดเป็นมูลค่า $169 หรือ 6,194 ล้านบาท มีรายได้จากค่าลิขสิทธิ์เพลง และทรัพย์สินอื่นๆอีกมากมาย นั่นจึงทำให้ Jin Young Park ขึ้นชื่อว่ามีความมั่งคั่ง $250 ล้าน หรือ 9,163 ล้านบาท

2. Kim Jaejoong วง TVXQ และ JYJ

ไอดอล Kpop รวยที่สุดในโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้ K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี ไอดอลKpopที่รวยสุดที่ในโลก
ไอดอล Kpop รวยที่สุดในโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้

งานเพลง, งานถ่ายแบบ, งานโฆษณาและรายการทีวี แต่สิ่งที่ทำให้เขามั่งคั่งเป็นพิเศษ ก็คือ การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น อพาร์ตเมนต์ มูลค่า $3 ล้าน หรือ 110 ล้านบาท มีเพนต์เฮาส์ขนาด 300 ตร.ม ในย่าน Samsung-dong เจ้าของอาคาร J-Line มูลค่า $7 ล้าน หรือ 257 ล้านบาท เจ้าของคาเฟ่ Cafe J-Holic ในย่าน Myeondong เป็นเจ้าของ Coffee Cojjee ในย่าน Samsung-dong และมีบาร์ Holic-J และร้านอาหาร Bum Story ในย่าน Gangnam และยังไม่พอ ยังเป็นเจ้าของ KAVE MALL ในประเทศญี่ปุ่น และยังครอบครอง Supercar อีกหลายคัน มีความมั่งคั่ง$100 หรือ 3,665 ล้านบาท

3. Park Jae Sang หรือ PSY (นักร้องเดี่ยว)

ไอดอล Kpop รวยที่สุดในโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้ K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี ไอดอลKpopที่รวยสุดที่ในโลก
ไอดอล Kpop รวยที่สุดในโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้

หลายคนอาจไม่คุ้นเคย เริ่มต้นเส้นทางดนตรี ราวๆปี 2000 แต่เขาดังกระหื่มโลก ในปี 2012 จากเพลง Gangnam Style ที่กลายเป็นกระแสฮิตไปทั่วโลก โดยในปัจจุบัน MV เพลง Gangnam Style มีผู้ชมมากถึง 4,485 ล้านวิว ซึ่งกระแสเพลง Gangnam Style ทำให้เขามีงานเข้ามามากมาย ทั้งในและนอกประเทศเกาหลีใต้มีการแสดงบนเวทีต่างๆ ด้วยเพลง Gangnam Style แค่เพลงเดียวในปี 2012 ทำให้เงินเขาได้ $28 ล้าน หรือ 1,026 ล้านบาท จากนั้นเป็นต้นมา ทุกๆผลงานเพลงของเขา ก็เป็นที่จับตามอง และเขายังเป็นนักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ด้วย

ปี 2019 เขาก่อตั้งค่าย P NATION ขึ้นมา ปี 2022 ปล่อยเพลง That That feat.SUGA (BTS) มีความมั่งคั่ง $65 ล้าน หรือ 2,383 ล้านบาท

เครดิต : LUPAS

#K-Pop #เคป็อป #ดาราเกาหลี #ข่าวนักร้องเกาหลี #ไอดอลKpopที่รวยสุดที่ในโลก

hungerplus1

Next Post

BLACKPINK เเผยว่าในตอนนี้พวกเธอกำลังถ่ายทำ MV สำหรับอัลบั้ม “BORN PINK”

Sun Sep 4 , 2022
เตรียมพร้อมสำหรับอัลบั้มเต็มชุดที่สอง “BORN PINK” ที่ทุกคนรอคอยเพราะ YG Entertainment เปิดเผยว่าสมาชิก BLACKPINK ทั้งสี่กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อถ่ายทำมิวสิควิดีโอสำหรับอัลบั้มที่จะมาถึงที่ไซต์ในจังหวัด Gyeonggi โดยแสดงความคิดเห็นว่าการสนับสนุนและความรักจากแฟน ๆ ทั่วโลกนั้นแข็งแกร่งมากโดยตัวแทนของ YG Entertainment กล่าวว่า “เพลงทั้งหมดในอัลบั้มจะเขียนประวัติศาสตร์ใหม่ของแบล็คพิ้งค์แต่โดยเฉพาะเพลงไตเติ้ลจะเป็นเพลงที่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกตกใจ มิวสิกวิดีโอยังช่วยยกระดับสถานะของเคป๊อปด้วยความแปลกใหม่ที่ยังไม่มีใครเห็น” แบล็คพิ้งค์ได้แสดงการเข้าถึงทั่วโลกแล้วหลังจากประสบความสำเร็จในการปล่อยซิงเกิ้ลพรีรีลีส “Pink Venom” ไม่เพียงแต่เพลงจะกวาดชาร์ตเพลงไปทั่วโลก แต่ “Pink Venom” ยังกลายเป็นเพลงภาษาเกาหลีเพลงแรกที่ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ต Global Top Songs ของ Spotify และมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้ก็ทำลายสถิติ   บนYouTube BLACKPINK สร้างสถิติใหม่สำหรับศิลปินเคป็อปหญิงบนชาร์ต Global Weekly Chart ของ Spotify เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซิงเกิลพรีรีลีสใหม่ของแบล็คพิ้งค์อย่าง“Pink Venom” กลายเป็นเพลงภาษาเกาหลีเพลงแรกในประวัติศาสตร์ที่ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ต Global Top […]
BLACKPINK เเผยว่าในตอนนี้พวกเธอกำลังถ่ายทำ MV สำหรับอัลบั้ม “BORN PINK” K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี BLACKPINK BORNPINK

You May Like

Breaking News