Beabadoobee พูดถึงการเลิกรา พุ่มไม้ และโลกแห่ง ‘Beatopia’

“ฉันอยากพบเขาจริงๆ แต่แล้วมีคนจากงานเทศกาลบอกว่าเขาต้องการพบฉัน” บีจำได้ ทั้งสองได้แลกลายเซ็น — เนื่องจากลูกๆ ของ Cuomo เป็นแฟนของ Beabadoobee ซึ่งทำให้เธอ “ประทับใจมากโดยเขา เขาเป็นคนที่น่าสนใจจริงๆ”

นักร้อง-นักแต่งเพลงเพิ่งเสร็จสิ้นการลัดวงจรของการแสดงในอเมริกาเหนือควบคู่ไปกับ PinkPantheress และ Halsey นักร้อง-นักแต่งเพลงรายนี้ก็ได้ปรับตัวให้เข้ากับวงการร็อคสตาร์แนวใหม่ของเธอ ซึ่งแตกต่างจากกิจวัตรประจำวันของเธออย่างสิ้นเชิงในระหว่างการสร้าง “Beatopia”

Beabadoobee พูดถึงการเลิกรา พุ่มไม้ และโลกแห่ง 'Beatopia' K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี Beabadoobee Beatopia
Beabadoobee พูดถึงการเลิกรา พุ่มไม้ และโลกแห่ง ‘Beatopia’

ในสตูดิโออัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ของเธอ “Beatopia” Beabadoobee ออกวันนี้ผ่าน Dirty Hit Records นักร้องชาวฟิลิปปินส์-อังกฤษ (เกิดอย่าง Bea Kristi) นำเสนอการผสมผสานของกีตาร์ป๊อปที่ร่าเริงและ alt-rock ที่ชวนให้นึกถึงอดีต โดยกล่าวถึง Sundays, the Broken Social ฉากและ “คางายากิ” ร่าเริงของ Masakatsu Takagi เป็นอิทธิพลโดยตรง

“ด้วยบันทึกนี้ เพราะหลังจากล็อกดาวน์ ฉันจะแต่งเพลงในคืนก่อนหน้านั้น แล้วฉันจะแต่งเพลงในวันรุ่งขึ้นกับจาค็อบ” เธอกล่าว โดยพูดถึงจาค็อบ บักเดน นักกีตาร์ในวงดนตรีของบีและเพื่อนสนิทของเธอ . อิทธิพลและคำแนะนำของเขามีอยู่ทั่วไปในหลายๆ แทร็กในอัลบั้ม เช่น “Don’t Get the Deal” และ “Sunny Day” ที่แวววาว ซึ่งเป็นเพลงที่ฟังดูเหมือนสิ่งที่คุณจะได้ยินในภาพยนตร์ฤดูร้อนปี 2004; มิวสิควิดีโอประกอบของเพลงลดลงในวันนี้

Beabadoobee มักจะผ่านเหตุการณ์สำคัญต่างๆ มาโดยตลอด โดยครั้งล่าสุดของเธอคือความอกหักครั้งแรกที่ไม่สวยงาม

“Beatopia” เต็มไปด้วยการอ้างอิงถึงนางฟ้าและแฟนตาซีมากมาย เนื่องจากแนวคิดสำหรับอัลบั้มนี้คือ “สิ่งที่ฉันสร้างขึ้นเมื่ออายุได้เจ็ดขวบ เมื่อก่อนมันเป็นความคิดทางกายภาพมากกว่า ตอนนี้ ‘Beatopia’ เป็นความรู้สึกที่มากกว่า ความรู้สึกที่ฉันอดกลั้นไว้นานและในที่สุดก็พบ”

ด้วยเหตุนี้ “Beatopia” ของ Beabadoobee จึงเริ่มคลี่คลาย การเปิดตัว “Beatopia Cultsong” เป็นภาพโมเสคของเสียงกระทบกันและกลุ่มของพื้นหลังที่กลมกลืนกันซึ่งมารวมกันเพื่อ “ห่อหุ้มสิ่งที่เรารู้สึกในเวลานั้นอย่างแท้จริง” เธอกล่าว ซึ่งหมายถึงความโดดเดี่ยวและการหลบหนีของปีที่ใช้ในการกักกัน “ฉันไม่ต้องการที่จะเพิกเฉยต่อสิ่งเลวร้ายที่อาจเกิดขึ้นในชีวิตของฉัน ฉันต้องการสร้างด้วยความหวังว่ามันจะดีขึ้น – และมันก็ดีขึ้น”

ในการสัมภาษณ์ครั้งก่อน Beabadoobee ได้พูดคุยอย่างเปิดเผยถึงความยากลำบากที่เธอได้รับเมื่ออายุยังน้อย เช่น ทัศนคติเหมารวมนับไม่ถ้วนที่เธอเผชิญในโรงเรียนคาทอลิกหญิงล้วนในลอนดอน หรือประสบการณ์ของเธอที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศอย่างเปิดเผยในฐานะเด็กสาวเอเชียในอุตสาหกรรมนี้ ในเพลง “Ripples” Beabadoobee เผชิญหน้ากับ “ปัญหาความภาคภูมิใจในตนเองที่บ้าคลั่ง” ของเธอ และต่อสู้กับการเข้าสู่วงการอย่างรวดเร็วของเธอด้วยความสำเร็จของเพลงป๊อปบัลลาดแนวโล-ไฟในห้องนอนของเธอ “Coffee” ในปี 2017

เครดิตรูปภาพ variety.com

#K-Pop #เคป็อป #ดาราเกาหลี #ข่าวนักร้องเกาหลี #Beabadoobee #Beatopia

hungerplus1

Next Post

Blackpink ขึ้นแสดงเพลง 'Pink Venom' ที่ VMA ในงานประกาศรางวัล US Awards Show Debut

Fri Sep 9 , 2022
Blackpink ส่งการแสดงครั้งแรกของซิงเกิ้ลล่าสุด “Pink Venom” ที่งาน 2022 MTV Video Music Awards เมื่อวันอาทิตย์ ถือเป็นการเปิดตัวการแสดงรางวัลในสหรัฐฯ ของวงพร้อมสมาชิกทั้ง 4 คนครบโดยเป็นการแสดงต่อจาก Jack Harlow กับแขกรับเชิญพิเศษ Fergieและ Lizzo โดยนักแสดงในคืนนี้ ได้แก่ Anitta, Bad Bunny, J Balvin, Blackpink, Kane Brown, Eminem และ Snoop Dogg, Jack Harlow, Khalid และ Marshmello, Lizzo, Måneskin, Nicki Minaj, Panic! ที่ดิสโก้และพริกแดงร้อน การแสดงในช่วงพรีโชว์ยังมี Saucy Santana, Yung Gravy […]
Blackpink ขึ้นแสดงเพลง 'Pink Venom' ที่ VMA ในงานประกาศรางวัล US Awards Show Debut K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี Blackpink PinkVenom

You May Like

Breaking News