5 ตำนานวงร็อคเพลงสากล ที่ไม่มีใครลืมเลือน

ไม่ว่าเวลาจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปขนาดไหน ผู้คนมักจะกล่าวถึงตำนาน เล่าขานกันต่อ ๆ มาถึงวงร็อคตลอดกาลที่มักนำมาเปิดฟังกันอยู่เสมอ ๆ เรียกได้ว่าเป็นวงดนตรีที่มีอิทธิพลต่อสังคนในวงกว้างไปทั่วโลกจนเป็นยอมรับ เป็นเพลงอมตะ ที่ชาวร็อครุ่นหลัง ๆ ยังคงร้องตามและยังคงเล่นกันมาจนถึงปัจจุบัน

จะมีตำนานวงร็อคเพลงสากลวงไหนบ้างที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างไม่มีทีท่าว่าจะสิ้นสุดลง แม้จะผ่านมาอย่างยาวนานแล้วก็ตาม ไปดูพร้อมกันเลย

5 ตำนานวงร็อคเพลงสากล ที่ไม่มีใครลืมเลือน K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี วงร็อคตำนาน
5 ตำนานวงร็อคเพลงสากล ที่ไม่มีใครลืมเลือน

1. The Beatles

เป็นตำนานวงร็อคเพลงสากลที่ไม่มีใครไม่รู้จักสี่เต่าทองจากราชอาณาจักร แห่งเกาะอังกฤษ ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของวงร็อคในสมัยนั้นเลยทีเดียว เมื่อพูดถึงชื่อนี้หลายคนอาจคงเคยได้ฟังผลงานของพวกเขามาแล้วไม่มากก็น้อย โดยจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นในปี 1960 โดยมี 4 หนุ่มจากลิเวอร์พูล ได้แก่ John Lennon, Paul McCartney, George Harrison และ Ringo Starr ความสำเร็จไม่เพียงมีชื่อเสียงในระดับประเทศเท่านั้น ยังฮิตติดหูไปในระดับโลก

ด้วยการนำแนวดนตรีที่หลากหลายมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น Pop Ballard, Indian Music เป็นต้น กลายเป็นวงร็อคที่แหวกแนวและเปิดโลกใหม่แห่งวงการดนตรี ฉีกกฎเดิม ๆ ให้ไม่มีฉบับที่ตายตัวอีกต่อไปเรียกกันว่า Rock and Roll ได้อย่างลงตัว จนดังเป็นพลุแตกในเวลาไม่นาน ถึงกับสร้างอิทธิให้แฟชั่นของวัยรุ่นในยุคนั้นต้องแต่งกายเลียนแบบไปตาม ๆ กัน เป็นกระแส Beatlemania หรือสื่อใช้เรียกปรากฎการณ์ครั้งนี้ว่า British Invasion จนรุกเข้าสู่ตลาดอเมริกากันเลยทีเดียว

2. The Rolling Stone

วงร็อคที่โด่งดังเป็นอย่างมาก ด้วยแนวเพลงที่มีความดุดัน รุนแรง ก้าวร้าวแต่กลับได้รับความนิยมไปทั่วโลกโดยวงนี้เริ่มต้นจากกรุงลอนดอน อังกฤษ มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ซึ่งผู้จัดการของวงชื่อ Oldham ได้ตัดสินใจสร้างภาพลักษณ์ให้กับพวกเขาดูเป็นวงดนตรีแห่งซาตาน ขับขานเพลงด้วยความสะใจ ทำให้กลายเป็นเพลงฮิตติดหูได้ในเวลาไม่นาน กลายเป็นอีกหนึ่งตำนานที่ไม่วันตาย

5 ตำนานวงร็อคเพลงสากล ที่ไม่มีใครลืมเลือน K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี วงร็อคตำนาน
5 ตำนานวงร็อคเพลงสากล ที่ไม่มีใครลืมเลือน

3. Led Zeppelin

เป็นอีกหนึ่งวงร็อคจากเกาะอังกฤษ แต่เริ่มก่อตั้งในปลายยุค 60s ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นวงที่มีความใกล้เคียงกับ The Beatles และ The Rolling Stone ด้วยสไตล์เพลงที่ผสมผสานกลิ่นอายของ Blue Psychedelic และ Heavy Metal ได้อย่างลงตัวกลายเป็นกระแสนิยมเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะแนวเพลงจะดูเกี้ยวกราดและดุดัน รวมถึงเนื้อเพลงสื่อถึงด้านมืดของมนุษย์ แต่นั่นก็ไม่ได้มีผลต่อผู้ที่ชื่นชอบได้ออกมาปลดปล่อยอารมณ์ออกมาได้อย่างเต็มที่

               ในปัจจุบันวงนี้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นวงที่ประสบความสำเร็จที่สุด แถมตีตลาดฝั่งอเมริกาด้วยยอดขายสูงสุดกว่า 250 ล้านชุดเลยทีเดียว กลายเป็นวงที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาลอีกด้วย

4. Pink Floyd

ตำนานวงร็อคเพลงสากลที่ไม่มีวันตาย จากเกาะอังกฤษเช่นกัน เกิดขึ้นในช่วงปี 1970 โดยสมาชิกจำนวน 5 คน ซึ่งในช่วงแรกเริ่มนั้นแนวเพลงเป็นแบบ Psychedelic เน้นการเข้าถึงจิตใจของมนุษย์เป็นหลัก ส่งผลให้เพลง Dark Side of the Moon กลายเป็นผลงานที่โด่งดังจนฉุดไม่อยู่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก หากใครเคยฟังอาจคิดว่าเป็นเนื้อเพลงง่าย ๆ แต่หากตีความหมายจากแก่นแท้แล้ว จะต้องอึ่งว่าพวกเขาแต่งเพลงนี้ขึ้นมากันได้ยังไง เพราะเนื้อหาหลัก ๆ พยายามตีแผ่ด้านมืดของคน ผ่านเรื่องราวชีวิตที่จับต้องได้ทำให้กลายเป็นอีกวงที่ไม่มีใครลืมเลือนเลยทีเดียว

5. Queen

บอกได้เลยว่าวงนี้มีชื่อเสียงโด่งดังจนมี Momo เป็นของตัวเอง ซึ่งในแต่ละเพลงถือว่าดังระดับพีเมียมเลยทีเดียว ทั้งนี้เดิมทีพวกเขาได้รับอิทธิพลมาจากแนว Progressive Rock ต่อมาได้เปลี่ยนเป็น Pop Rock และมีสัญลักษณ์เป็น Freddie Mercury โดยสื่อการ์ตูนใช้ตาลุงหนาวเคราล้ำบึก แต่งตัวในชุดเปือยอกมีขนออกมาล้อเลียน จนเป็นตราประจำวงที่ทำให้หลายคนจดจำได้เป็นอย่างดี

5 ตำนานวงร็อคเพลงสากล ที่ไม่มีใครลืมเลือน K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี วงร็อคตำนาน
5 ตำนานวงร็อคเพลงสากล ที่ไม่มีใครลืมเลือน

            เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 ตำนานวงร็อคเพลงสากลที่ไม่มีวันตายไปจากหูของผู้ฟังทั่วโลก เพราะแม้ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย เรายังคงได้ฟังเพลงนี้กันอยู่บ่อย ๆ ราวกับว่าพวกเขายังคงโล่นแล่นอยู่บนเวทีกันเลยทีเดียว ทั้งนี้หากใครยังไม่เคยฟัง ลองไปหาฟังกันได้ รับรองว่า จะรู้สึกเหมือนได้ย้อนอดีตไปยังวันวานที่มีแต่ความสนุก มัน ไปกับดนตรีแนวร็อคกันเลยทีเดียว

เครดิตภาพ : bloggybuzz.com / unlockmen.com

YouTube : https://www.youtube.com/watch?v=XO-XnRaOhdU 4 วงดนตรีร็อคระดับตำนาน ที่โลกจดจำ

#K-Pop #เคป็อป #ดาราเกาหลี #ข่าวนักร้องเกาหลี #วงร็อคตำนาน

hungerplus1

Next Post

Before 4:30 (She Said…) ซิงเกิลนุ่มละมุนของจาก Mew Suppasit Feat. Sam Kim  ที่ติดชาร์ต iTunes ทั่วโลกทันทีที่ปล่อยออกมา

Sun Oct 2 , 2022
Before 4:30 (She Said…) ซิงเกิลใหม่จากหนุ่มมากความสามารถ Mew Suppasit (มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์) ที่เพลงนี้ได้ร่วมฟีทเจอร์ริ่งกับแซม คิม (Sam Kim) ซึ่งเพลงนี้คือเพลงลำดับที่ 2 ของโปรเจกต์ Mew Suppasit x Global Artist on Global Collaboration Project 2021 ที่เป็นการร่วมงานกับศิลปินระดับโลกและสำหรับเพลง Before 4:30 (She Said…) ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ก็สามารถทำสถิติอยู่บนอันดับ 1 ใน 20 ประเทศทั่วโลก และเป็นอันดับ 1 บนชาร์ต R&B/Soul ใน 37 ประเทศ บนชาร์ต iTunes ได้เป็นที่เรียบร้อย ในเพลง […]
Before 4:30 (She Said…) ซิงเกิลนุ่มละมุนของจาก Mew Suppasit Feat. Sam Kim  ที่ติดชาร์ต iTunes ทั่วโลกทันทีที่ปล่อยออกมา K-Pop เคป็อป ดาราเกาหลี ข่าวนักร้องเกาหลี Before4:30(SheSaid...) MewSuppasit

You May Like

Breaking News