ยังวิกฤต ไวรัสโคโรนา ระบาดหนักจีนเร่งสร้างโรงพยาบาลให้เสร็จภายใน 10 วัน

ยังคงวิกฤตอย่างหนักสำหรับสถานการณ์ล่าสุดของ ไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่

ซึ่งตอนนี้มีผู้ติดเชื้อแล้ว 835 ราย เสียชีวิต 25 ราย ทางประเทศจีนเตรียมแผนรับมือทั้งปิดเมืองและสร้างโรงพยาบาลฉุกเฉินเฉพาะสำหรับโรคนี้เท่านั้นอีกด้วย

ยังวิกฤต ไวรัสโคโรนา ระบาดหนักจีนเร่งสร้างโรงพยาบาลให้เสร็จภายใน 10 วัน ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา
ยังวิกฤต ไวรัสโคโรนา ระบาดหนักจีนเร่งสร้างโรงพยาบาลให้เสร็จภายใน 10 วัน

                การระบาดของ ไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ เริ่มต้นขึ้นที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย์ ประเทศจีน โดยตอนนี้ทางการจีนได้สั่งปิดเมืองอู่ฮั่นและเมืองรอบๆ อีก 4 เมือง ได้แก่ หวงกัง, เซียนเถ่า, อี้เซี่ยว, และ ชื่อปี้ ทำให้ 5 เมืองนี้ผู้คนจะไม่สามารถเดินทางเข้า-ออกได้ มีการปิดขนส่งทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น รถไฟ รถไฟใต้ดิน เรือข้ามฟาก และรถบัส เพื่อเป็นการหยุดการแพร่กระจายของโรค

                แต่ทางด้านประเทศในแทบเอเชียร่วมทั้งประเทศได้พบผู้ติดเชื้อเช่นกัน โดยมีการยืนยันผู้ติดเชื้อแล้วใน ไทย, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, สหรัฐอเมริกา และอีก 3 ปะเทศที่เพิ่งพบผู้ป่วยรายแรกได้แก่ ฮ่องกง, เวียดนาม และ สิงคโปร์ ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ติดเชื้อจะเป็นชาวจีนที่มาเมืองอู่ฮั่นและเดินทางออกไปท่องเที่ยว นอกจากนี้ล่าสุดทางการจีนได้เร่งสร้างโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วย ไวรัสโคโรนา โดยได้เริ่มสร้างตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา วางแผนไว้ว่าจะสร้างเสร็จผ่านใน 10 วัน โดยเป็นอาคารสำเร็จรูปที่มีขนาด 25,000 ตารางเมตร รองรับเตียงได้ประมาณ 1,000 เตียง ซึ่งโรงพยาบาลนี้จะรักษาเฉพาะ ไวรัสโคโรนา เท่านั้น เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรค

ยังวิกฤต ไวรัสโคโรนา ระบาดหนักจีนเร่งสร้างโรงพยาบาลให้เสร็จภายใน 10 วัน ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา
ยังวิกฤต ไวรัสโคโรนา ระบาดหนักจีนเร่งสร้างโรงพยาบาลให้เสร็จภายใน 10 วัน

                แต่แม้สถานการณ์ในจีนจะยังวิกฤตแต่ทางองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ออกแถลงการณ์ภาวะฉุกเฉินด้านสุขภาพเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ยังไม่ได้ประกาศเป็นภาวะฉุกเฉินระดับโลก แต่ก็คาดการณ์ว่าการติดเชื้อจะยังเพิ่มขึ้นอีกในหลายๆ ประเทศ เพราะเป็นช่วงตรุษจีนที่ชาวจีนมักจะเดินทางท้องเที่ยวพอดี อย่างไรก็ตามทางการไทยก็ยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา อย่างต่อเนื่อง เน้นการคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าประเทศในท่าอากาศยาน 5 แห่ง รวมทั้งยังแจ้งโรงพยาบาลทั่วประเทศให้เตรียมแผนรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย     

ขอบคุณรูปจาก China Xinhua News

#ข่าวออนไลน์ #ข่าวบันเทิงดารา #อัพเดทข่าวกีฬา #ไวรัสโคโรนา

hungerplus

Next Post

พลอย เฌอมาลย์ กับความสัมพันธ์ครั้งใหม่ที่น่าจับตามอง หวาน ๆ รับปีใหม่ หัวใจเป็นสีชมพู!

Sat Jan 25 , 2020
ดาราสาวสวยมากความสามารถ  เป็นที่จับตามองของสื่อในหลาย ๆ ด้าน  ทั้งเรื่องผลงานและชีวิตส่วนตัวอย่างสาว  พลอย  เฌอมาลย์  บุญยศักดิ์  หลังจากที่พักหลังมีผลงานให้แฟน ๆ ได้ชมกันทางช่อง  GMM  TV  ชีวิตส่วนตัวของสาวพลอยก็ค่อนข้างราบเรียบตลอดมา  ดาราและเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ ต่างทยอยมีข่าวดีกันถ้วนหน้า  ไม่เว้นแม้กระทั่งอดีตคนเคยรักอย่างหนุ่มโดม  ปกรณ์  ลัม  อดีตหวานใจของสาวพลอย  ก็ได้ควงแฟนสาวสุดน่ารักอย่าง  เมทัล  สุขขาว  เข้าพิธีแต่งงาน  ซึ่งภายในงานมีสาวพลอยเข้าร่วมแสดงความยินดีด้วยบรรยากาศชื่นมื่นกันอย่างถ้วนหน้าในปี  2019  ที่ผ่านมา  และแล้วก็มาถึงคิวของสาวพลอย  เฌอมาลย์  ที่คาดว่าน่าจะซุ่มปลูกต้นรักกับหนุ่มหล่อคนหนึ่งมาสักระยะ  ก่อนที่จะสุกงอมพร้อมเปิดเผยท่ามกลางความยินดีของเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ในวงการที่ได้มาเห็นสาวพลอยของเราโพสต์ภาพสุดสวีตลงไอจีพร้อมกับแคปชั่นที่ตีความเป็นอย่างอื่นไม่ได้แล้วนอกจากความรู้สึกอินเลิฟ! ต้องขอบคุณสาวลิเดีย  ศรันย์รัตช์  ที่ไม่ทำให้ใคร ๆ หลายคนสงสัยนาน  รีบเปิดโชว์ภาพความหวานของสาวพลอยกับหนุ่มอเล็กซานเดอร์  แลงสโลว์  ยืนยันความสัมพันธ์ของทั้งคู่  ไม่ปล่อยให้มีสายมโนเกิดขึ้นให้ยุ่งยากใจ ขอแสดงความยินดีกับอีกหนึ่งดาราสาวสวยมากความสามารถอย่างสาวพลอย  เฌอมาลย์  ที่มีสิ่งน่ายินดีเกิดขึ้นให้ชุ่มชื่นหัวใจ  […]
พลอย เฌอมาลย์ กับความสัมพันธ์ครั้งใหม่ที่น่าจับตามอง หวาน ๆ รับปีใหม่ หัวใจเป็นสีชมพู! ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา

You May Like

Breaking News