ยังไม่พร้อมลาวงการ ! “เฟเดอเรอร์” โดน “โนวัค ยอโควิช” แชมป์เก่าเขี่ย ตกรอบรอง ในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น 2020

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ในการแข่งขันรายการ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2020 ที่สนาม Rod Laver Arena ในรอบรองชนะเลิศ

ยังไม่พร้อมลาวงการ ! "เฟเดอเรอร์" โดน "โนวัค ยอโควิช" แชมป์เก่าเขี่ย ตกรอบรอง ในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น 2020 ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา
ยังไม่พร้อมลาวงการ ! “เฟเดอเรอร์” โดน “โนวัค ยอโควิช” แชมป์เก่าเขี่ย ตกรอบรอง ในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น 2020

เป็นการพบกันระหว่าง “โนวัค ยอโควิช” มือ 2 ของโลก ชาว เซอร์เบีย ซึ่งเป็นเจ้าของแชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แลัว ต้องต่อกรกับ “โรเจอร์ เฟเดอร์เรอร์” นักเทนนิสชาว สวิตเซอร์แลนด์ มือ 3 ของโลก เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย เพื่อคว้าตั๋วเข้าไปในรอบชิงชนะเลิศ ในรายการแรกของ แกรนด์สแลม อย่าง ออสเตรเลียน โอเพ่น ที่ประเทศ ออสเตรเลีย

ซึ่งในเกมนี้ ทางด้านนักหวดจาก สวิตเซอร์แลนด์ อย่าง “เฟเดอร์เรอร์” ดูเหมือนจะไม่ค่อยเต็มร้อยมากนัก หลังมีอาการบาดเจ็บในเกมรอบก่อนรองที่พบกับ “แซนด์แกรน” ในเซ็ตที่ 3 ตรงบริเวณขาหนีบ

โดยทาง 3 เซ็ต เจ้าตัวมีอาการเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด เลยทำให้มือ 2 ของโลก อย่าง “ยอโควิช” ไม่มีงานที่ยากมากนัก ถึงแม้ในช่วงเซ็ตแรก จะมีไทเบรก แต่ก็สามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 7-6 ( ไทรเบรก 1-7 ) ก่อนที่ในเซ็ตที่ 2 และ 3 นักหวดชาว เซอร์เบีย จะคุมเกมแล้วเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 6-4 และ 6-3 ส่งผลทำให้เจ้าตัวชนะ “โรเจอร์ เฟเดอร์เรอร์” ไปด้วยสกอร์รวม 3-0 เซ็ต ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป

ยังไม่พร้อมลาวงการ ! "เฟเดอเรอร์" โดน "โนวัค ยอโควิช" แชมป์เก่าเขี่ย ตกรอบรอง ในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น 2020 ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา
ยังไม่พร้อมลาวงการ ! “เฟเดอเรอร์” โดน “โนวัค ยอโควิช” แชมป์เก่าเขี่ย ตกรอบรอง ในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น 2020

หลังจบเกม “เฟเดอร์เรอร์” ผู้ที่พลาดท่าแพ้ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมยังไม่คิดที่จะเลิกเล่นเทนนิส แม้ตอนนี้จะมีอายุถึง 38 ปี แล้วก็ตาม แต่อาการบาดเจ็บโที่เข้ามารบกวนอยู่บ่อยครั้ง แต่อย่างไรก็ตามผมยังมีความสุขดีกับการวิ่งไล่หวดลูกสักหลาดในสนาม จึงไม่มีแผนที่จะหันหลังให้กับวงการนี้ด้วยซ้ำ”

โดยในนัดชิงชนะเลิศ “โนวัค ยอโควิช” จะเข้าไปป้องกันแชมป์ในรายการนี้อีกครั้ง และรอพบกับผู้ชนะระหว่าง “โดมินิค ธีม” จากออสเตรเลีย ที่สามารถคว่ำ “ราฟาเอล นาดาล” มือ 1 ของโลกได้ ต้องมาพบกับ “อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ” จากเยอรมัน ในรอบรองชนะเลิศ โดยจะเเข่งขันกันในวันนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก AUSOpen

#ข่าวออนไลน์ #ข่าวบันเทิงดารา #อัพเดทข่าวกีฬา

hungerplus

Next Post

เทคนิคลดความเสี่ยงจากไวรัสโคโรน่า มาหาแนวทางป้องกันตนเองให้ดี

Sat Feb 1 , 2020
เมื่อไม่นานมานี้ มีการค้นพบผู้ที่ป่วยอาการคล้ายกับปอดอักเสบ อยู่ในตัวเมืองอู่ฮั่น ที่ประเทศจีน ซึ่งได้ค้นพบว่าสามารถติดต่อจากคนสู่คนได้ อีกทั้งเชื้อไวรัสที่เป็นต้นเหตุของโรคนี้ก็ยังสามารถกลายพันธุ์ได้ ทำให้ผู้ที่ได้รับเชื้อนี้สามารถแพร่กระจายเชื้อโรคผ่านทางอากาศ นับว่าเป็นเชื้อที่ก่อให้เกิดโรคทางเดินหายใจที่น่ากลัวมากเลยทีเดียว ซึ่งเชื้อโรคที่ว่านี้ มีชื่อว่า “ไวรัสโคโรน่า” มีผลกระทบต่อผู้คนทั่วโลก เราจึงต้องป้องกันตัวจากเชื้อใหม่ที่กำลังระบาด โดยมีแนวทาง ดังนี้ สวมใส่หน้ากากอนามัยประเภท N95 เมื่อนึกถึงโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ เรามักจะนึกถึง “หน้ากากอนามัย” กันใช่ไหมล่ะคะ ? สำหรับไวรัสโคโรน่า ก็เช่นเดียวกัน คุณจะต้องจัดเตรียมหน้ากากอนามัย N95 ซึ่งสามารถกันฝุ่นขนาดเล็กและกันเชื้อโรคได้ ทางที่ดี คุณควรแต่งกายมิดชิด พร้อมทั้งสวมแว่นตา ป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายด้วย หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก โรคที่ติดต่อกับผู้อื่นได้ง่ายดาย ก็คือ โรคที่สามารถแพร่กระจายเชื้อได้รวดเร็วและส่งผลต่อคนจำนวนมาก ดังนั้น ในระหว่างที่มีการระบาดของไวรัสตัวนี้  คุณก็ควรที่จะมองหาอุปกรณ์ป้องกันตนเองและหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีคนชุกชุม หรือสถานที่ที่ผู้คนต้องเดินทางเข้า – ออก เป็นประจำนั่นเอง เช่น ในสนามบิน ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น เมื่อหลีกเลี่ยงได้แล้ว ก็จะทำให้คุณมีความเสี่ยงในการติดโรคจากไวรัสสายพันธุ์ใหม่น้อยลงมากแล้ว รับประทานอาหารที่ปรุงสุกแล้วทุกครั้ง สิ่งที่คุณควรรระมัดระวังอีกอย่างหนึ่ง […]
เทคนิคลดความเสี่ยงจากไวรัสโคโรน่า มาหาแนวทางป้องกันตนเองให้ดี ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา

You May Like

Breaking News