เทคนิคลดความเสี่ยงจากไวรัสโคโรน่า มาหาแนวทางป้องกันตนเองให้ดี

เมื่อไม่นานมานี้ มีการค้นพบผู้ที่ป่วยอาการคล้ายกับปอดอักเสบ อยู่ในตัวเมืองอู่ฮั่น ที่ประเทศจีน

เทคนิคลดความเสี่ยงจากไวรัสโคโรนา มาหาแนวทางป้องกันตนเองให้ดี ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา
เทคนิคลดความเสี่ยงจากไวรัสโคโรนา มาหาแนวทางป้องกันตนเองให้ดี

ซึ่งได้ค้นพบว่าสามารถติดต่อจากคนสู่คนได้ อีกทั้งเชื้อไวรัสที่เป็นต้นเหตุของโรคนี้ก็ยังสามารถกลายพันธุ์ได้ ทำให้ผู้ที่ได้รับเชื้อนี้สามารถแพร่กระจายเชื้อโรคผ่านทางอากาศ นับว่าเป็นเชื้อที่ก่อให้เกิดโรคทางเดินหายใจที่น่ากลัวมากเลยทีเดียว ซึ่งเชื้อโรคที่ว่านี้ มีชื่อว่า “ไวรัสโคโรน่า” มีผลกระทบต่อผู้คนทั่วโลก เราจึงต้องป้องกันตัวจากเชื้อใหม่ที่กำลังระบาด โดยมีแนวทาง ดังนี้

สวมใส่หน้ากากอนามัยประเภท N95

เมื่อนึกถึงโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ เรามักจะนึกถึง “หน้ากากอนามัย” กันใช่ไหมล่ะคะ ? สำหรับไวรัสโคโรน่า ก็เช่นเดียวกัน คุณจะต้องจัดเตรียมหน้ากากอนามัย N95 ซึ่งสามารถกันฝุ่นขนาดเล็กและกันเชื้อโรคได้ ทางที่ดี คุณควรแต่งกายมิดชิด พร้อมทั้งสวมแว่นตา ป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายด้วย

หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก

โรคที่ติดต่อกับผู้อื่นได้ง่ายดาย ก็คือ โรคที่สามารถแพร่กระจายเชื้อได้รวดเร็วและส่งผลต่อคนจำนวนมาก ดังนั้น ในระหว่างที่มีการระบาดของไวรัสตัวนี้  คุณก็ควรที่จะมองหาอุปกรณ์ป้องกันตนเองและหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีคนชุกชุม หรือสถานที่ที่ผู้คนต้องเดินทางเข้า – ออก เป็นประจำนั่นเอง เช่น ในสนามบิน ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น เมื่อหลีกเลี่ยงได้แล้ว ก็จะทำให้คุณมีความเสี่ยงในการติดโรคจากไวรัสสายพันธุ์ใหม่น้อยลงมากแล้ว

รับประทานอาหารที่ปรุงสุกแล้วทุกครั้ง

สิ่งที่คุณควรรระมัดระวังอีกอย่างหนึ่ง ก็คือ การรับประทานอาการที่ผ่านการปรุงสุกมาแล้ว เพราะว่าเชื้อโรคชนิดนี้นั้นมาจากการรับประทานเนื้อสัตว์ที่ดิบหรือปรุงไม่สุก ดังนั้น เมื่อทราบแล้ว คุณควรเลือกปรุงอาหารให้เรียบร้อยทุกครั้ง ปรุงให้สุก รับประทานเมื่อร้อน ๆ เป็นต้น เพื่อให้สามารถป้องกันตนเองจากเชื้อโรคนั่นเอง ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบอาหารก่อนรับประทานทุก ๆ ครั้ง ว่าสุกดีแล้วหรือยัง ก็จะช่วยให้คุณมีสุขภาพดี โอกาสเสี่ยงในการได้รับเชื้อลดน้อยลงด้วยเช่นกัน

ไวรัสโคโรน่า เป็นไวรัสหรือโรคพันธุ์ใหม่ที่ดูน่ากลัวไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ถือว่ายังโชคดีที่เรายังมีหนทางที่สามารถเอาตัวรอดในสถานการณ์นี้ได้ แต่แน่นอนว่าเรายังไม่สามารถสบายใจได้เลยในทันที เพราะสถานการณ์ยังไม่ดีมากนัก คุณจึงต้องหมั่นติดตามข่าวสารที่เกี่ยวกับโรคนี้และปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนั่นเอง เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถต่อสู้กับโรคระบาดชนิดใหม่นี้ได้แล้ว

#ข่าวออนไลน์ #ข่าวบันเทิงดารา #อัพเดทข่าวกีฬา #ไวรัสโคโรน่า

hungerplus

Next Post

วิธีใส่สร้อยแฟชั่นไม่ให้ดูรก

Sun Feb 2 , 2020
การแต่งกายดีนั้น นอกจากจะแต่งตัวให้เข้าชุดดูสวยงามแล้ว คุณผู้อ่านจะต้องหาเครื่องประดับที่เหมาะสมมาใส่ให้เข้ากันด้วยค่ะ บางคนนั้นแต่งตัวดีมาก แต่ใส่เครื่องประดับอย่างกะยกมาทั้งร้าน ซึ่งทำให้ดูรกไม่น่ามอง ยังทำให้เสียบุคลิกภาพอีกด้วยค่ะ ดังนั้นมาดูวิธีการใส่สร้อยแฟชั่นให้ดูไม่รก เพื่อเป็นการช่วยเสริมภาพลักษณ์ของคุณให้ดีขึ้นค่ะ เลือกสร้อยแฟชั่นเพชรหรือประดับมุก สร้อยคอประเภทนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูสดใสขึ้น ควรใส่กับเสื้อผ้าเรียบ ๆ ค่ะ ใส่แค่ 1 เส้นพอหากเป็นสร้อยแฟชั่นมุกจะเลือกเส้นใหญ่หน่อยก็ได้ ถือเป็นการเพิ่มความโดดเด่นค่ะ ถ้าใส่มากเกินไปรกแน่นอนและดูไม่ดีเอาซะเลย สร้อยแฟชั่นเส้นเล็กไล่ระดับความยาว หากว่าวันไหนคุณแต่งตัวด้วยเสื้อคอเต่า คงไม่มีอะไรที่เหมาะไปกว่าการใส่สร้อยแฟชั่นเงินเส้นเล็กไล่ระดับความยาวกันหลายเส้น โดยแต่ละเส้นนั้นจะต้องมีลวดลายและดีไซน์เดียวกันค่ะ ซึ่งหากใส่คนละลวดลายและหลายขนาด จะทำให้ดูรกไปเลยทันที ไม่ชวนมองเอาซะเลย สร้อยแฟชั่นหลากหลายชนิดบนคอ เข้าใจว่าคุณอยากจะสร้างความโดดเด่น เป็นจุดรวมสายตา แต่การใส่สร้อยหลายชนิดไว้พร้อมกันจะทำให้คุณดูเหมือนตู้โชว์เครื่องประดับเคลื่อนที่มากกว่าจะดูดี นอกจากจะดูแย่แล้วยังดูไม่เข้าพวกกันอีกด้วย เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเด็ดขาดค่ะ สร้อยแฟชั่นลายเลขาคณิตกับลูกปัด เป็นสร้อยสองชนิดที่ไม่ควรจะใส่พร้อมกัน เพราะดูไม่เข้ากันอย่างแรงค่ะ ซึ่งหากคุณใส่ละก็จะทำให้ดูเหมือนตัวอะไรสักอย่าง นอกจากไม่นำสมัยแล้ว ยังดูล้าสมัยแปลกพิลึก ฉะนั้นควรเลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่งก็พอค่ะ หากเลือกสร้อยแฟชั่นลายเลขาคณิตแบบเก๋ ๆ สักเส้นแค่นี้ก็ทำให้คุณดูดี โดดเด่นสุด ๆ แล้วล่ะ จริง ๆ แล้วการใส่สร้อยแฟชั่นนั้นจะต้องคำนึงถึงเสื้อผ้าและโอกาสที่ใส่ด้วยค่ะ เพราะบางเส้นนั้นดูแปลกแหวกแนว แต่หากใส่ไปงานปาร์ตี้ก็อาจจะทำให้คุณดูดีขึ้นมาได้ […]
วิธีใส่สร้อยแฟชั่นไม่ให้ดูรก ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา

You May Like

Breaking News