รีวิว ไทบ้านxBNK48 จากใจผู้สาวคนนี้

การปะทะกันระหว่าง 2 จักรวาล ที่ต่างขั้วกันสิ้นเชิง หากแต่อย่างไรก็มีจุดเด่นที่คล้ายกันอยู่บ้าง

ตรงที่มีการดึงดูดผู้ชื่นชอบเฉพาะกลุ่มสูงมาก ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น เรียกได้ว่าเป็นการนำเสนอที่ตัวของนักแสดง นำมามาผสมผสานให้สอดคล้องกับเรื่องที่แต่งขึ้น

รีวิว ไทบ้านxBNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา
รีวิว ไทบ้านxBNK48 จากใจผู้สาวคนนี้

มาพบเจอกันได้อย่างไร BNK48 กับ ไทบ้าน?

บริษัท BNK48 ในภาพยนตร์ กำลังประสบกับการขาดเงินทุนอย่างหนัก เพราะฉะนั้นพวกเธอจึงหาทางออกด้วยการนำเพลงของตนเองมาผสมผสานให้เข้ากับดนตรีอีสาน เพื่อดึงดูดกลุ่มผู้ฟังให้มากขึ้น พวกเธอจึงตัดสินใจไปจ้าง ก้อง ห้วยไร่มาเป็น Producer เขาจึงพาน้องๆ BNK48 ไปจังหวัด ศรีสะเกษ เพื่อซึมซับความเป็นอีสานให้ถึงแก่น

เอกลักษณ์ของหนังไทบ้าน แน่นอนว่าเน้นความเป็นธรรมชาติในระดับสูง จึงทำให้ BNK48 สามารถแสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมาในหนังได้อย่างเต็มที่ มีความน่ารักที่น่าหยิกแก้มของเหล่าน้องๆ จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการ กินอาหารแบบบ้านๆ หรือ ความพยายามในการพูดภาษาอีสาน ก็ดูน่ารักไปเสียหมด ซึ่งเดอะแบกที่อยากชื่นชม คือ น้องเนย BNK48 ซึ่งเธอเป็นหนึ่งในตัวละครที่ช่วยในการขับเคลื่อนหนังได้เป็นอย่างดี

แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับความจริงก็คือ ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นเล่าได้อย่างไม่มีแก่นสารมากๆ พูดง่ายๆ คือ ไม่มีความปะติดปะต่ออันใดเลย นอกจากนี้ในหลายๆ ฉากก็ไม่มีเหตุผลอะไรมารองรับแม้แต่น้อย ตั้งแต่ต้นจนจบ เหล่าน้องๆ ได้ไปฝึกร้องเพลงตอนไหน อีกทั้งซีนอารมณ์บางฉากก็ไม่ชวนซึ้งแต่อย่างใด ดูแล้วรู้สึกถึงความไร้สาระมากกว่า อีกทั้งการบริหารจัดการปัญหาใหญ่ในเรื่องก็แลดูไม่สมจริงมากๆ

สรุป สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ มีการนำเสนอภาพลักษณ์รวมทั้งความน่ารักต่างๆ ให้แก่แฟนคลับได้ดี หากแต่ก็ยังขาดการพัฒนาในส่วนของบทที่ดี จึงทำให้ขาดพลังในความเป็นภาพยนตร์ไปอย่างมาก ทำให้เหมือนดูคนมายิงมุก และโชว์ความ น่ารักเสียมากกว่า จึงทำให้การขายเพลงทั้ง 2 เพลงที่ทำมาเพื่อหนังเรื่องนี้ ไม่มีพลังเท่าที่ควรจะเป็น

เครดิตภาพ charcoal

#ข่าวออนไลน์ #ข่าวบันเทิงดารา #อัพเดทข่าวกีฬา #ไทบ้าน #BNK48

hungerplus

Next Post

รีวิว The Grudge บ้านผีดุ ผีกลับมาหลอก

Mon Feb 24 , 2020
เรื่องราวของบ้านต้องสาปในตำนาน ซึ่งมาพร้อมกับผีสุดหลอน ซึ่งพร้อมจะหลอนไม่เลือกหน้า ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่ย่างกรายย่างเข้าไปในบ้านหลังนี้ ไม่ตายธรรมดา แต่จะตายแบบสุดทารุนอีกด้วย เล่าหลาย Timeline ไปพร้อมกัน ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีความพยายามที่น่าสนใจ อันแปลกใหม่ คือ การเล่าเรื่องราว Timeline ไปพร้อมกัน หลายๆ คนอาจจะมองว่าจะดีเหรอ จะงงหรือเปล่า หากแต่จริงๆ แล้ว มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวล่ะ เริ่มจาก… 1. ปี 2006 ซึ่งเป็นเรื่องราวปัจจุบันในภาพยนตร์ นักสืบสาวที่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับบ้านต้องสาปหลังนี้ 2. ปี 2004 เล่าเรื่องราวของนายหน้าขายบ้าน ที่พยายามจะขายบ้านให้ได้ โดยที่ไม่รู้เลยว่าเคยมีเหตุน่าสะพรึงเกิดขึ้นมาแล้ว 3. ปี 2005 เล่าเรื่องราวของผู้เข้าพักอาศัย ที่ภรรยาป่วยด้วยโรคหลงผิด ทางด้านสามีเองก็มีความต้องการให้ภรรยาจากไปอย่างสงบจนถึงขนาดติดต่อนักฆ่าตัวตายมาช่วย ราวกับเรื่องสั้น 3 เรื่องที่นำมาผสมผสานกันได้อย่างน่าสนใจจริงๆ ทางด้านตัวผีเอง ก็ไม่ได้น่ากลัวเพราะความเป็นผี หากแต่จะมีความหลอน ในเรื่องของการโผล่เข้ามาในฉากแบบวับๆ แวบๆ ซึ่งทำให้ผู้ชมได้ลุ้นจนตัวโก่งเลยทีเดียว นอกจากนี้ความน่ากลัวแล้ว ตัวภาพยนตร์เองก็ได้มีการผสมผสานความ […]
รีวิว The Grudge บ้านผีดุ ผีกลับมาหลอก ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา

You May Like

Breaking News